HĐND tỉnh khóa XII khai mạc Kỳ họp thứ 4

06:21, 13/07/2017 (GMT+7)

(binhdinh.gov.vn)- Sáng 12/7, tại TP Quy Nhơn, HĐND tỉnh khóa XII đã khai mạc kỳ họp thứ 4 với sự tham dự của 57/60 đại biểu HĐND tỉnh.

Quang cảnh Kỳ họp thứ 4,  HĐND tỉnh khóa XII

Đến dự phiên khai mạc kỳ họp có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và đại diện thường trực HĐND 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Tùng và các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh: Võ Vinh Quang, Võ Đình Thú chủ trì phiên họp. 

Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Tùng phát biểu khai mạc kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Tùng nhấn mạnh: Bên cạnh những thuận lợi, khó khăn, thách thức trong 6 tháng đầu năm là rất lớn. Song với sự nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành, của toàn dân và toàn quân trong tỉnh, KT-XH 6 tháng đầu năm tiếp tục phát triển, quốc phòng - an ninh tiếp tục được củng cố tăng cường, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân trong tỉnh ổn định và tiếp tục được cải thiện.

Với khối lượng công việc nhiều, trong phạm vi thời gian không nhiều, để đảm bảo sự thành công của kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Tùng đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh: Tập trung thảo luận, đánh giá toàn diện, sát đúng tình hình KT-XH của tỉnh trong 6 tháng qua, những kết quả đạt được, những khuyết điểm yếu kém và nguyên nhân của khuyết điểm yếu kém, nhất là nguyên nhân chủ quan, trên cơ sở đó quyết định đúng đắn các giải pháp phát triển 6 tháng cuối năm, quyết tâm hoàn thành kế hoạch KT-XH năm  2017.

Mỗi vấn đề đại biểu HĐND tỉnh nêu ra tại kỳ họp này không chỉ phản ánh đúng tâm nguyện của cử tri, mà còn thực sự gợi mở các giải pháp thiết thực, khả thi để tháo gỡ khó khăn, tham gia xây dựng chính quyền, hiến kế cho tỉnh ban hành các quyết sách đúng đắn, hiệu quả. Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Tùng, hy vọng rằng kỳ họp HĐND tỉnh lần này thực sự là một kỳ họp đời mới, sáng tạo, tạo nên chuyển biến tích cực trong đời sống chính trị - xã hội của tỉnh, góp phần cùng hệ thống chính trị tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, tạo sức bật mạnh mẽ cho 6 tháng tiếp theo, hoàn thành thắng lợi các chi tiêu KT-XH năm 2017.

Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng đọc tờ trình báo cáo tóm tắt tình hình KT-XH 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2017

Sau phát biểu khai mạc của Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Tùng, các đại biểu HĐND tỉnh đã nghe báo cáo, tờ trình, đề án trên các lĩnh vực KT-XH của tỉnh; xem xét các báo cáo của UBND tỉnh về tình hình KT-XH; tình hình thực hiện thu, chi ngân sách; tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư phát triển của tỉnh; kết quả công tác của UBND tỉnh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017, đồng thời xem xét các đề án, tờ trình do UBND tỉnh trình kỳ họp. Cùng với các nội dung này, đại biểu HĐND tỉnh sẽ nghe thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2017 và một số kiến nghị với HĐND tỉnh; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri; các báo cáo của các ngành thuộc khối tư pháp tỉnh trên lĩnh vực phòng chống tham nhũng, quản lý an ninh và an toàn, trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh; các báo cáo về kết quả công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm  2017 của Thường trực HĐND tỉnh và các Ban HĐND tỉnh; các báo cáo kết quả giám sát chuyên đề và báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh về nội dung các báo cáo, tờ trình, đề án trình tại kỳ họp. Tại phiên chất vấn, đại biểu HĐND tỉnh sẽ chất vấn một số thành viên của UBND tỉnh, nhằm làm rõ những vấn đề liên quan trên lĩnh vực quản lý, điều hành KT-XH của tỉnh và triển khai thực hiện các chính sách của Đảng và Nhà nước trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ bầu bổ sung một thành viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Chiều cùng ngày, đại biểu HĐND tỉnh sẽ tiến hành thảo luận ở tổ về nội dung các báo cáo, tờ trình đã được trình bày tại hội trường trong phiên họp buổi sáng./.

Tin, ảnh: Lê Kim Yến

 

 

 

 

In bài Chia sẻ: facebook twitter google rss
Xem thêm chủ đề
   Thời tiết
Thị trường
Giá vàng
Tỷ giá
Thống kê
Lượt truy cập:
    167135890

Đang truy cập: 89