Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng chỉ đạo: Tập trung tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích và khắc phục sớm nhất sự cố tàu chìm

19:04, 05/11/2017 (GMT+7)

Sáng 5.11, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn (UBQGTKCN), Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn và các sở, ngành chức năng của tỉnh về việc triển khai các biện pháp cứu nạn, cứu hộ các thuyền viên, ngư dân bị nạn và trục vớt các tàu bị chìm do bão số 12 gây ra.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng nhấn mạnh: tỉnh sẽ phối hợp và tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ UBQGTKCN tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích và huy động mọi nguồn lực để sớm khắc phục các sự cố tàu chìm


Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Lê Mạnh Tiến, Phó Chánh văn phòng UBQGTKCN, Cục phó Cục cứu hộ cứu nạn Bộ Tổng tham mưu, cho biết: Trước tình hình nhiều thuyền viên và ngư dân bị nạn trong các sự cố chìm tàu do bão số 12 gây ra, UBQGTKCN đã thành lập Trạm tiền phương tại tỉnh Bình Định để phối hợp cùng với các đơn vị, lực lượng của tỉnh kịp thời xử lý các tình huống cấp bách cũng như đẩy mạnh công tác cứu nạn, cứu hộ. Hiện có 10 tàu đang triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ các nạn nhân gồm: 3 tàu Hải quân, 3 tàu BĐBP tỉnh, 3 tàu Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải và 1 tàu Cảnh sát biển. Các lực lượng cũng đã phân chia các khu vực trên vùng biển Quy Nhơn theo khoảng cách hải lý để phối hợp tìm kiếm một cách chặt chẽ, trong trường hợp cần thiết có thể điều động thêm 2 tàu Hải quân để tham gia tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ. Ngoài ra, đối với việc trục vớt các tàu bị chìm, Cục hàng hải đang phối hợp với các chủ tàu xác định số lượng người, vị trí của từng khoang tàu để các đơn vị kỹ thuật của Hải Quân và Cục Hàng hải định vị và thuê thợ lặn vào để kiểm tra thực tế, sau đó mới trục vớt. Còn đối với sự cố tràn dầu của các tàu bị chìm, lực lượng ứng phó sự cố tràn dầu khu vực Miền Trung đang từ Đà Nẵng vào và sẽ phối hợp với tỉnh để xây dựng phương án khắc phục sớm nhất.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng làm việc với UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành về tình hình mưa bão trên địa bàn tỉnh.


Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng nhấn mạnh, mặc dù không phải là địa phương nằm trên đường đi trực tiếp của bão số 12, tuy nhiên những hậu quả do bão gây ra trên địa bàn Bình Định vẫn rất nặng nề, đặc biệt đây là lần đầu tiên tỉnh gặp sự cố tàu chìm với số lượng lớn như vậy, do đó việc triển khai các phương án tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ rất khó khăn, nhất là trong điều kiện thời tiết bất lợi. Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao việc UBQGTKCN đã phối hợp cùng với các lực lượng chức năng thành lập Trạm tiền phương của Trung ương tại địa phương và huy động người, phương tiện cùng với tỉnh triển khai công tác cứu nạn, cứu hộ các nạn nhân trong sự cố chìm tàu. Tỉnh cũng sẽ phối hợp và tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ UBQGTKCN tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích và huy động mọi nguồn lực để sớm khắc phục các sự cố tàu chìm.

Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các lực lượng của tỉnh tập trung bảo vệ các tàu hàng đang bị mắc cạn trên bờ biển, bảo đảm tài sản cho các chủ tàu; đồng thời hỗ trợ công tác y tế, cứu chữa các nạn nhân tại bệnh viện và thông báo cho gia đình thân nhân các nạn nhân trong sự cố chìm tàu do bão số 12 gây ra.

Theo baobinhdinh.com.vn

In bài Chia sẻ: facebook twitter google rss
Xem thêm chủ đề
   Thời tiết
Thị trường
Giá vàng
Tỷ giá
Thống kê
Lượt truy cập:
    168885193

Đang truy cập: 342