Tuy Phước: Xã Phước Quang đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới

15:13, 21/06/2019 (GMT+7)

Ngày 18/6/2019, UBND xã Phước Quang tổ chức lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM). Dự buổi lễ, có lãnh đạo: Văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới; Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện; thành viên Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn trong huyện.

Xã Phước Quang là một xã thuần nông, có diện tích tự nhiên hơn 1.083,12 ha, với 4.013 hộ, 15.500 khẩu, có 11 thôn. Từ xuất phát điểm xây dựng NTM chỉ đạt 8/19 tiêu chí, trải qua 6 năm phấn đấu, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện, sự quyết tâm, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, lãnh đạo từ xã đến thôn và đặc biệt là sự đoàn kết, tự giác, nỗ lực của các tầng lớp nhân dân, xã đã vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Tổng nguồn vốn huy động cho chương trình xây dựng NTM của xã đạt gần 27,5 tỷ đồng; trong đó, nguồn vốn của trung ương gần 11 tỷ đồng, nguồn vốn của tỉnh hơn 2,7 tỷ đồng, nguồn vốn của huyện hơn 5 tỷ đồng, ngân sách của xã hơn 6 tỷ đồng, nhân dân đóng góp và huy động các nguồn lực khác gần 2 tỷ đồng. Đến nay, các đường trục xã, thôn, xóm, đường liên xã được nhựa hóa và bê tông hóa, đạt 100%; đường nội đồng được bê tông hóa hơn 72%, bình quân thu nhập đầu người đạt 38 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 3,54%; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao; diện mạo của xã đã thay đổi theo hướng tiên tiến, hiện đại; hệ thống chính trị ở cơ sở được tăng cường và củng cố, an ninh trật tự được giữ vững.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đình Thuận- Chủ tịch UBND huyện biểu dương thành tích xã Phước Quang đạt được trong phong trào xây dựng NTM; đồng thời, yêu cầu thời gian tới, UBND xã Phước Quang tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí, phấn đấu trở thành xã NTM nâng cao, xã NTM kiểu mẫu; tập trung huy động và lồng ghép các nguồn lực vào xây dựng NTM, khắc phục những mặt còn hạn chế, phát huy thế mạnh của địa phương, vận động mọi tầng lớp nhân dân chung tay, góp sức xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của UBND tỉnh Bình Định, lãnh đạo huyện Tuy Phước đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và Bằng khen của UBND tỉnh cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phước Quang. UBND xã Phước Quang đã tặng Giấy khen cho 13 tập thể, 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào chung tay xây dựng NTM giai đoạn 2012-2018./.

Theo tuyphuoc.binhdinh.gov.vn

In bài Chia sẻ: facebook twitter google rss
Xem thêm chủ đề
Thị trường
Giá vàng
Tỷ giá
Thống kê
Lượt truy cập:
    344442075

Đang truy cập: 88