Kế hoạch Tổ chức Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII Bình Định năm 2019

KẾ HOẠCH

Tổ chức Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII

Bình Định năm 2019

 

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

 1. Mục đích:

- Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII năm 2019 được tổ chức tại Bình Định là một hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch nhằm tôn vinh các giá trị truyền thống của dân tộc, giới thiệu với bạn bè quốc tế về quê hương, đất nước, con người Bình Định. Liên hoan không chỉ giới thiệu về Võ cổ truyền mà còn có các chương trình giới thiệu, quảng bá các giá trị truyền thống lịch sử, các danh lam thắng cảnh, du lịch sinh thái, địa danh lịch sử nhằm tạo ấn tượng sâu sắc về Miền Đất Võ với du khách và bạn bè quốc tế đến dự Liên hoan.

- Đây cũng là cơ hội để các đoàn võ thuật trong nước và quốc tế gặp gỡ, giao lưu, trao đổi về công tác bảo tồn và phát huy Võ cổ truyền ViệtNamnói chung và Võ cổ truyền Bình Định nói riêng, tiến đến xây dựng hồ sơ trình UNESCO công nhận Võ cổ truyền Bình Định là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

 2. Yêu cầu:

- Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII - Bình Định năm 2019 được tổ chức với quy mô hoành tráng, mang màu sắc dân tộc, an toàn tuyệt đối, tiết kiệm, hiệu quả cao trong nhiều lĩnh vực nhất là công tác đối ngoại, mở rộng hợp tác quốc tế của tỉnh.

- Các điểm tổ chức tham quan, giao lưu, biểu diễn phải được trang trí đẹp, văn minh và lịch sự, bảo đảm trật tự, an ninh, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, an toàn vệ sinh thực phẩm, thu hút nhiều người đến xem và cổ vũ, thể hiện lòng mến khách, tinh thần tự tôn, tự hào dân tộc, thể hiện nét đẹp trong văn hóa giao tiếp của người Bình Định, tạo tâm lý tin tưởng, phấn khởi cho các đoàn về tham dự Liên hoan.

  II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM:

Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII - Bình Định năm 2019 được diễn ra từ ngày 08/8/2019 đến ngày 11/8/2019 tại thành phố Quy Nhơn và các huyện, thị xã trong tỉnh. Lễ Khai mạc diễn ra vào lúc 19h30 ngày 08/8/2019 và Bế mạc vào lúc 20h00 ngày 11/8/2019 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn.

 III. THÀNH PHẦN THAM DỰ

1. Đại biểu lãnh đạo Trung ương và địa phương: Mời lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo một số tỉnh, thành phố trong nước.

2. Đại biểu của tỉnh: Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh, các đồng chí nguyên là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy qua các thời kỳ; đại biểu lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; đại biểu Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà đầu tư lớn có thương hiệu tại Việt Nam và trong tỉnh, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

3. Các võ phái, võ đường trong và ngoài nước:

- Mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ có thể cử nhiều đoàn hoặc võ phái tham gia, không hạn chế về số lượng vận động viên. Các tỉnh, thành, ngành trong cả nước có thể cử một hoặc nhiều đoàn tham gia (mỗi đoàn từ 15 - 20 người). Dự kiến có khoảng 2000 võ sư, võ sinh đến từ 60 đoàn quốc tế và 80 đoàn trong nước về tham dự.

- Mỗi đoàn có thể đăng ký tham gia biểu diễn tại các chương trình trong Liên hoan. Các đoàn gửi đăng ký trước với Ban tổ chức Liên hoan số lượng võ sư, võ sinh, tiết mục tham gia tại Lễ Khai, Bế mạc, Chương trình giao lưu, Tinh hoa Võ Việt Quốc tế…

 IV. CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN

- Xây dựng Trailer phát trên các màn hình Led trong nội thành, trên Đài truyền hình Trung ương và địa phương, trên các Website nhằm giới thiệu và chào mừng đại biểu, các đoàn võ thuật trong, ngoài nước về tham dự Liên hoan.

- Tổ chức họp báo và truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng của Trung ương và địa phương về chương trình Liên hoan. Thực hiện công tác tuyên truyền trực quan trên địa bàn tỉnh Bình Định.

 V. CÁC CHƯƠNG TRÌNH TRONG LIÊN HOAN:

1. Lễ Dâng hoa, Dâng hương:

- Thời gian: Sáng ngày 08/8/2019.

- Địa điểm: Tại Đài Kính Thiên, Tượng đài Hoàng đế Quang Trung và Đền thờ Tây Sơn Tam Kiệt, Bảo tàng Quang Trung (huyện Tây Sơn).

(Có kịch bản riêng)

2. Lễ Khai mạc Liên hoan

- Thời gian, địa điểm: 19h30 ngày 08/8/2019 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn.

a) Phần nghi lễ khai mạc:

          - Từ 19h30’ đến 19h55’: Ổn định thứ tự các đoàn. Giới thiệu các đoàn tham gia Liên hoan lần lượt theo thứ tự diễu hành qua lễ đài (30 giây thể hiện nét riêng của dòng võ phái), sau đó về vị trí tập kết chuẩn bị khai mạc (Phần này không truyền hình trực tiếp).

          - Từ 20h00: Tiến hành phần Lễ (Bắt đầu truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Định)

+ Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.

+ Phát biểu khai mạc liên hoan của Chủ tịch UBND tỉnh.

+ Tiết mục: Thắp sáng ngọn lửa thiêng.

b) Phần hội: Bảo tồn và phát huy tinh hoa Võ cổ truyền Việt Nam với chủ đề: “Võ cổ truyền Việt Nam - Hội tụ và phát triển”.

Phần 1: Tôn vinh tổ nghiệp.

Phần 2: Võ cổ truyền - Đồng hành đất nước.

Phần 3: Võ cổ truyền - Hội tụ và phát triển.

(Có kịch bản sơ bộ Lễ khai mạc kèm theo)

3. Chương trình giao lưu kết hợp tham quan tại các lò võ, di tích lịch sử, văn hóa và các điểm du lịch của tỉnh:

- Ngày 09/8/2019: Tổ chức chương trình giao lưu kết hợp tham quan giữa các đoàn võ thuật trong, ngoài nước và đại diện các lò võ tiêu biểu trong tỉnh tại các lò võ, di tích lịch sử, văn hóa và các điểm du lịch của tỉnh (tập trung tại các huyện Tây Sơn, Tuy Phước và thị xã An Nhơn)

- Ngày 10/8/2019: Tổ chức chương trình giao lưu tập trung giữa các đoàn võ thuật trong, ngoài nước tại thành phố Quy Nhơn. Dự kiến tổ chức tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành và Quảng trường Chiến Thắng (nếu hoàn thành việc sửa chữa, nâng cấp theo tuyến đường Xuân Diệu).

4. Lễ Bế mạc Liên hoan:

- Thời gian, địa điểm: 20h00 ngày 11/8/2019 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn.

- Chương trình:

+ Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.

+ Phát biểu tổng kết Liên hoan.

+ Ban tổ chức trao tặng phẩm và kỷ niệm chương cho các đoàn.

+ Các đoàn võ thuật trong nước và quốc tế biểu diễn một số bài võ đặc sắc được tuyển chọn trong Liên hoan.

5. Triển lãm ảnh về hoạt động của các võ đường, võ phái trong nước và trên thế giới:

- Thời gian, địa điểm: Từ ngày 08/8/2019 đến ngày 11/8/2019 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn.

- Nội dung: Triển lãm ảnh về hoạt động của các Võ đường, Võ phái trong nước và trên thế giới nhằm giới thiệu cho các đoàn võ thuật, du khách và người dân địa phương.

6. Đăng cai tổ chức Tinh hoa Võ Việt quốc tế lần thứ II:

- Thời gian, địa điểm: Từ ngày 07/8/2019 đến ngày 11/8/2019. Khai mạc Giải lúc 19h00’ ngày 07/8/2019 và Bế mạc sáng ngày 11/8/2019 tại Nhà Thi đấu Thể thao tỉnh - Sân vận động Quy Nhơn.

- Nội dung: Phối hợp với Liên đoàn Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam và Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam tổ chức thi đấu cả 02 nội dung Hội thi và Đối kháng giữa các võ đường trong nước và quốc tế.

 

V. TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN

1. Từ tháng 02 đến tháng 3/2019:

- Soạn thảo Thư mời Liên hoan (Tiếng Việt và Tiếng Anh), gửi Thư mời về nội dung Liên hoan đến các nước trên thế giới để đăng ký tham gia.

- Xây dựng và trình kịch bản chi tiết Lễ khai mạc, bế mạc, dự toán kinh phí thực hiện.

- Thành lập Ban tổ chức, các Tiểu ban phục vụ Liên hoan.

- Tiến hành vận động tài trợ cho Liên hoan.

- Phát hành Thư mời đến các đoàn trong nước.

- Tiếp nhận và tổng hợp thông tin đăng ký, xác thực số lượng các đoàn trong nước và quốc tế về tham dự Liên hoan (định kỳ báo cáo hàng tháng).

- Tiến hành khảo sát để xây dựng các phương án bố trí cơ sở vật chất, trang thiết bị, kịch bản chương trình, bố trí lực lượng thực hiện công tác tổ chức đảm bảo an toàn, thiết thực, hiệu quả.

2. Tháng 4 đến tháng 5/2019:

- Tiến hành triển khai kịch bản các chương trình trong Liên hoan. Họp với các đoàn Nghệ thuật và các võ sư, huấn luyện viên thông qua Kế hoạch và kịch bản cụ thể.

- Xây dựng các ấn phẩm, Trailer tuyên truyền, quảng bá Liên hoan.

- Hợp đồng công tác tuyên truyền cho Liên hoan.

- Gửi Kế hoạch và kịch bản đến các đơn vị tổ chức sự kiện để mời thầu và tham gia đấu thầu.

3. Tháng 6 đến tháng 7/2019:

- Phát hành giấy mời đại biểu, xác thực danh sách các đoàn trong nước và quốc tế tham dự Liên hoan.

- Tổ chức họp báo tại Bình Định và Hà Nội.

- Triển khai công tác tập luyện các chương trình Lễ khai mạc, Lễ bế mạc trong Liên hoan.

- Triển khai công tác tuyên truyền cổ động trực quan, hoàn thiện các ấn phẩm tuyên truyền về Liên hoan.

- Triển khai công tác chuẩn bị tại các điểm thi đấu, biểu diễn, giao lưu.

- Chuẩn bị quà tặng đại biểu, các đoàn và vận động viên.

- Kiểm tra toàn bộ các chương trình của Liên hoan.

- Tổ chức tập huấn cho lực lượng tình nguyện viên phục vụ Liên hoan.

- Hoàn tất việc tập luyện và sơ duyệt toàn bộ các nội dung công việc của Liên hoan gồm các chương trình nghệ thuật và kỹ thuật.

4. Tháng 8/2019:

- Triển khai công tác đón tiếp đại biểu, các đoàn trong và ngoài nước đến Bình Định, làm thủ tục đăng ký tham gia Liên hoan, họp và phổ biến chương trình.

- Từ ngày 08 đến ngày 11/8/2019 tổ chức thực hiện theo kế hoạch đã phê duyệt.

 VI. KINH PHÍ THỰC HIỆN:

- Kinh phí tổ chức Liên hoan dự kiến khoảng 4,2 đồng, trong đó chi từ nguồn ngân sách tỉnh 4 tỷ đồng, phần còn lại huy động từ các nguồn hợp pháp để thực hiện.

- Các Sở, ngành, đơn vị tham gia thực hiện nhiệm vụ theo Kế hoạch này sử dụng nguồn kinh phí được phân bổ theo quyết định giao dự toán ngân sách tỉnh năm 2019 để triển khai thực hiện.

 VII. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Đề nghị Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam, Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam:

Hỗ trợ tỉnh Bình Định về công tác chuẩn bị nội dung, các hoạt động chuyên môn, đối ngoại, mời các đoàn, các câu lạc bộ võ thuật quốc tế và trong nước tham dự Liên hoan.

Thực hiện công tác chuyên môn và phối hợp công tác tổ chức Tinh hoa Võ Việt Quốc tế lần thứ II năm 2019 trong chương trình Liên hoan.

 2. Sở Văn hóa và Thể thao: Là cơ quan thường trực Ban tổ chức, giúp UBND tỉnh chỉ đạo triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII năm 2019.

- Tham mưu thành lập Ban tổ chức và các Tiểu ban phục vụ Liên hoan. Tổng hợp tình hình báo cáo Ban tổ chức Liên hoan và đề xuất họp Ban tổ chức theo định kỳ hàng tháng và khi cần thiết.

- Chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan xây dựng kịch bản, nội dung các chương trình trong Liên hoan, tổ chức và bố trí lịch biểu diễn, giao lưu giữa các đoàn với các võ đường tiêu biểu trong tỉnh…

- Phác thảo maket giấy mời trình UBND tỉnh duyệt; phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh lập danh sách đại biểu, khách mời; in và phát hành giấy mời theo danh sách mời được duyệt.

- Gửi thư mời, xác thực danh sách các đoàn võ thuật trong và ngoài nước tham dự Liên hoan.

- Phối hợp với các địa phương chuẩn bị các điều kiện, cơ sở vật chất phục vụ hoạt động biểu diễn võ thuật của các đoàn võ thuật trong nước và quốc tế.

- Chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan mời tác giả, đạo diễn tham gia dàn dựng, triển khai huy động lực lượng diễn viên, võ sinh, học sinh tham gia tập luyện, biểu diễn các chương trình theo kịch bản đã được phê duyệt.

- Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, các đơn vị liên quan chuẩn bị các ấn phẩm tuyên truyền, tổ chức các cuộc họp báo, chuẩn bị nội dung tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng trước, trong và sau Liên hoan. Triển khai công tác tuyên truyền cổ động trực quan trên các trục đường giao thông, các địa điểm diễn ra Liên hoan.

- Lập dự toán kinh phí, phối hợp với Sở Tài chính trong việc thẩm định kinh phí tổ chức các chương trình Liên hoan; phối hợp với các Sở, ngành, đơn vị liên quan trong việc kêu gọi, vận động các nguồn tài trợ, hỗ trợ kinh phí từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh cho Liên hoan.

- Phối hợp với Sở Du lịch liên hệ làm việc với khách sạn, nhà nghỉ, bố trí nơi ăn ở, đón tiếp khách mời tham dự Liên hoan. Chủ động xây dựng phương án giới thiệu, bố trí kịp thời, đảm bảo chủ động về chỗ ở cho các đoàn võ thuật trong và ngoài nước tham gia Liên hoan.

- Tổ chức đưa đón các đoàn tham gia các hoạt động, bố trí hướng dẫn du khách tham quan các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh; tổ chức gặp mặt, tặng quà lưu niệm các đoàn tham dự Liên hoan.

- Phối hợp với Văn phòng Tỉnh ủy và Văn phòng UBND tỉnh đón tiếp đại biểu Trung ương; lãnh đạo các tỉnh, thành; lãnh đạo và nguyên lãnh đạo tỉnh Bình Định về tham dự Liên hoan; in bảng tên đại biểu, lên sơ đồ bố trí bảng tên và hướng dẫn vị trí ngồi cho đại biểu về dự các chương trình trong Liên hoan.

 3. Sở Du lịch:

- Làm việc với các khách sạn về giá phòng, giá các dịch vụ để phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao xây dựng phương án thông báo cho các đoàn trong và ngoài nước biết để chủ động liên hệ (Thông báo gửi kèm hồ sơ Liên hoan).

- Chủ trì phối hợp tuyển chọn lực lượng tình nguyện viên, tổ chức chương trình tập huấn cho lực lượng tình nguyện viên tham gia phục vụ Liên hoan.

 4. Sở Tài chính: Phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thẩm định dự toán kinh phí tổ chức các chương trình trong Liên hoan, trình UBND tỉnh phê duyệt. Phối hợp với các Sở, ngành, đơn vị liên quan trong việc vận động tài trợ và theo dõi, quản lý các nguồn kinh phí phục vụ Liên hoan từ ngân sách và tài trợ.

 5. Sở Kế hoạch và Đầu tư: Phối hợp với Sở Tài chính, Sở Văn hóa và Thể thao bố trí kế hoạch kinh phí ngân sách của tỉnh, đồng thời tham gia huy động các nguồn tài trợ trong và ngoài tỉnh cho Liên hoan.

 6. Sở Ngoại vụ: Phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao về các thủ tục xuất nhập cảnh người nước ngoài; hỗ trợ công tác biên , phiên dịch tại các Lễ khai mạc, bế mạc, chương trình tham quan cũng như Hồ sơ Thư mời gửi các đoàn nước ngoài…

 7. Sở Thông tin và Truyền thông: Chủ trì, tuyên truyền các hoạt động Liên hoan trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh và Trung ương; phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao chuẩn bị các ấn phẩm tuyên truyền, tổ chức các cuộc họp báo tuyên truyền về Liên hoan. Phối hợp hướng dẫn các nhà báo, các cơ quan thông tin đại chúng Trung ương và địa phương trong công tác tác nghiệp đưa tin về các hoạt động Liên hoan.

 8. Sở Giáo dục và Đào tạo: Phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao trong việc điều động học sinh phục vụ các chương trình Liên hoan.

 9. Sở Y tế: Xây dựng Kế hoạch, triển khai công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh trước, trong và sau khi diễn ra Liên hoan trên địa bàn tỉnh; đặc biệt là tại các điểm tổ chức các hoạt động trong chương trình Liên hoan và nơi cư trú của đại biểu và các đoàn. Bố trí lực lượng, phương tiện, trang thiết bị y tế phục vụ tại các địa điểm diễn ra các hoạt động Liên hoan.

 10. Công an tỉnh:

- Thực hiện nhiệm vụ chung theo sự phân công của Ban tổ chức, có kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau Liên hoan; đặc biệt là tại các điểm tổ chức các hoạt động trong chương trình Liên hoan và nơi cư trú của đại biểu và các đoàn.

- Có kế hoạch đảm bảo phòng chống cháy nổ trước, trong và sau Liên hoan; đặc biệt là tại các điểm tổ chức các hoạt động trong chương trình Liên hoan và nơi cư trú của đại biểu và các đoàn.

 11. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: Chịu trách nhiệm rà soát bom, mìn, vật  liệu nổ các khu vực tổ chức Lễ khai mạc, bế mạc Liên hoan và phối hợp với Công an tỉnh có kế hoạch bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối tại các điểm tổ chức các hoạt động trong chương trình Liên hoan.

 12. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh: Chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc huy động lực lượng đoàn viên thanh niên dự Lễ khai mạc Liên hoan; đồng thời phối hợp với các trường: Đại học Quy Nhơn, Đại học Quang Trung, Cao đẳng Bình Định… tổ chức đội ngũ tình nguyện viên giúp Ban tổ chức Liên hoan hướng dẫn và làm phiên dịch cho các đoàn nước ngoài trong suốt thời gian diễn ra Liên hoan.

 13. Công ty Điện lực Bình Định: Bảo đảm nguồn điện tốt nhất phục vụ các địa điểm diễn ra các chương trình trong Liên hoan; đặc biệt là đêm Khai mạc, Bế mạc Liên hoan.

 14. Sở Giao thông vận tải: Giúp Ban tổ chức Liên hoan điều động các phương tiện vận tải phục vụ đưa đón các đoàn đi biểu diễn và tham dự các hoạt động trong thời gian diễn ra Liên hoan (Lễ Dâng hương, Dâng hoa tại Bảo tàng Quang Trung, Đài Kính Thiên, Lễ Khai mạc, Bế mạc, Chương trình giao lưu, biểu diễn tại các lò võ tiêu biểu…) và ưu tiên các xe vận chuyển phục vụ công tác dàn dựng và tổ chức các chương trình.

 15. Báo Bình Định: Xây dựng chuyên mục, chủ động trong việc đưa tin, bài giới thiệu, tuyên truyền về Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII năm 2019 trên báo in và báo điện tử trước, trong và sau khi diễn ra Liên hoan.

 16. Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Định: Xây dựng chuyên mục tuyên truyền, Trailer giới thiệu về Liên hoan, tổ chức đưa tin, phản ánh về các hoạt động Liên hoan, xây dựng Kế hoạch truyền hình trực tiếp Lễ Khai mạc, Bế mạc Liên hoan.

 17. Đề nghị Văn phòng Tỉnh ủy: Phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch đón tiếp, sắp xếp nơi ăn nghỉ cho đại biểu trung ương, các tỉnh, thành về dự Liên hoan; xác thực và bố trí xe đưa, đón các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư, nguyên Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy qua các thời kỳ  tham dự Lễ Khai mạc, Bế mạc Liên hoan.

 18. Văn phòng UBND tỉnh: Chủ trì, phối hợp với Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch và các ngành liên quan xây dựng kế hoạch đón tiếp, sắp xếp nơi ăn, nghỉ cho đại biểu Trung ương, các tỉnh, thành về dự Liên hoan. Xác thực và bố trí xe đưa, đón các đồng chí nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh qua các thời kỳ tham dự Lễ Khai mạc, Bế mạc Liên hoan.

 19. Văn phòng HĐND tỉnh: Xác thực và bố trí xe đưa, đón các đồng chí nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh qua các thời kỳ tham dự Lễ Khai mạc, Bế mạc Liên hoan.

20. Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh: Phối hợp với Sở Văn hoá và Thể thao tổ chức Triển lãm ảnh về hoạt động của các võ đường, võ phái trong nước và trên thế giới tại Liên hoan.

21. UBND các huyện Tây Sơn, Tuy Phước và thị xã An Nhơn:

- Có trách nhiệm thông báo chủ trương tổ chức Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII năm 2019 đến các xã, phường, thị trấn; đồng thời chỉ đạo các ngành chức năng có kế hoạch tuyên truyền, bảo vệ an ninh trật tự, an toàn trong thời gian các đoàn đến giao lưu, biểu diễn, tham quan tại các lò võ tiêu biểu, di tích lịch sử, văn hóa, các điểm du lịch nổi tiếng trên địa bàn.

- Chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao phối hợp với Ban tổ chức trong công tác tổ chức các chương trình trong Liên hoan (Lễ Dâng hoa, Dâng hương, chương trình giao lưu, biểu diễn kết hợp tham quan du lịch tại các lò võ tiêu biểu...) trên địa bàn.

 22. UBND thành phố Quy Nhơn:

- Phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao trong công tác tuyên truyền trực quan trên địa bàn thành phố Quy Nhơn; triển khai kế hoạch đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan đường phố sạch đẹp trong thời gian diễn ra Liên hoan; huy động nhân dân đến xem các chương trình trong Liên hoan.

- Chỉ đạo các đơn vị liên quan chủ động bố trí nơi đấu nối nguồn điện, máy phát điện dự phòng để Ban tổ chức Liên hoan lắp ráp cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ tổ chức tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành. Bố trí địa điểm làm bãi đậu xe cho Ban tổ chức, đại biểu, khán giả và các đơn vị thực hiện tổ chức.

Giao Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao chịu trách nhiệm giúp Chủ tịch UBND tỉnh theo dõi, đôn đốc, kiểm tra và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh tình hình triển khai thực hiện kế hoạch này.

 Yêu cầu các cơ quan, đơn vị được phân công nêu trên xây dựng kế hoạch, phối hợp triển khai thực hiện. Trong quá trình triển khai thực hiện có gì vướng mắc báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh để kịp thời chỉ đạo./.

 

Tập tin đính kèm: