Tin tức sự kiện ngày 05/02/2021

BẢN TIN BÌNH ĐỊNH

Tổng hợp tin tức ngày 05/02/2021

 

Bình Định chấp thuận chủ trương đầu tư cho hàng loạt dự án “khủng”

Ngày 4-2, UBND tỉnh Bình Định cho biết đã có văn bản về việc chấp thuận chủ trương đầu tư cho liên danh Công ty TNHH Thương mại Ánh Việt và Tổng công ty Pisico Bình Định đầu tư dự án Khu dân cư Ánh Việt.

Dự án Khu dân cư Ánh Việt nằm tại Quốc lộ 1D, thuộc địa bàn phường Quang Trung, TP Quy Nhơn; có tổng mức đầu tư 1.359 tỉ đồng với tổng diện tích đất 3,288ha. Quy mô dự án này bao gồm các công trình: khu nhà ở thấp tầng (liên kế) khoảng 140 căn, xây dựng nhà chung cư thương mại với quy mô khoảng 15 tầng, 480 căn đồng bộ các chỉ tiêu về quy hoạch, kiến trúc; công viên cây xanh…

Ngoài dự án trên, trong khoảng 10 ngày qua, UBND tỉnh Bình Định cũng đã cấp chủ trương cho hàng loạt dự án khác với vốn đầu tư "khủng".

Với những dự án trên, quy định ràng buộc mà UBND tỉnh Bình Định đặt ra là sau 12 tháng kể từ ngày chấp thuận chủ trương đầu tư, nhà đầu tư không thực hiện hoặc không có khả năng thực hiện dự án theo tiến độ đăng ký với cơ quan quản lý đầu tư mà không có lý do chính đáng sẽ bị thu hồi chủ trương đầu tư.

Theo nld.com.vn

 

Cần có biện pháp xử lý, khắc phục một điểm bất cập trên QL 1A

Năm 2014, tuyến QL 1A qua địa bàn huyện Phù Mỹ được nhà nước đầu tư xây dựng nâng cấp, mở rộng. Thế nhưng, từ đó đến nay, tại đoạn đường gần ngã ba Tam Tượng thuộc xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ chỉ còn lại khoảng 15 m2 diện tích mặt đường không được thảm nhựa, để lại mặt đường lõm sâu gây mất an toàn cho người tham gia giao thông. Ngành chức năng cần sớm kiểm tra, khắc phục tồn tại trên.

Theo thượng tá Đoàn Văn Sỹ, Phó Trưởng Phòng CSGT, CA tỉnh: Qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng CSGT đã phát hiện tại km1158+300 tuyến QL 1 qua địa bàn xã Mỹ Châu xuất hiện một điểm mặt đường có diện tích khoảng 15 m2 không được thảm nhựa, dễ gây tai nạn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông; và thực tế đã xảy ra nhiều vụ TNGT tại đoạn đường này. “Để đảm bảo ATGT, Phòng CSGT đã nhiều lần kiến nghị với các cơ quan chức năng sớm tái lập mặt đường tại địa điểm trên, nhưng đến nay vẫn chưa được khắc phục bất cập này”, thượng tá Sỹ nói.

Ông Trần Thái Hòa, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ 3.2, cho biết: Tại địa điểm nói trên có một hộ dân trước mặt đường luôn cản trở đơn vị thi công. Rất nhiều lần Ban quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh (đơn vị chủ đầu tư QL 1 đoạn này) đưa phương tiện, vật tư chuẩn bị thi công thì gia đình này ngăn cản quyết liệt, nên “cái hố” này cứ tồn tại mãi, không thể giải quyết dứt điểm.

Thiết nghĩ, UBND huyện Phù Mỹ và các cơ quan chức năng liên quan cần có biện pháp xử lý kiên quyết hơn đối với trường hợp không chấp hành chủ trương chung, cản trở thi công công trình giao thông của nhà nước. Đồng thời ngành chức năng sớm khắc phục điểm bất cập nói trên để các phương tiện giao thông qua đoạn đường này được bảo đảm an toàn.

Theo baobinhdinh.vn

 

Tin Covid-19 ngày 5.2: 11 trường hợp F1 ở Bình Định âm tính lần 2

Sáng 5.2, Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết 157 trường hợp ở tỉnh này được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 4.2 đều âm tính với Covid-19, trong đó có các ca tại H.Hoài Ân (Bình Định) từng tiếp xúc với ca dương tính tại tỉnh Gia Lai (lấy mẫu lần 2). Đến nay, tỉnh Bình Định vẫn chưa ghi nhận ca bệnh Covid-19.

Chiều 4.2, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long tiếp tục có công văn yêu cầu các cấp, các ban, ngành, hội, đoàn thể trong tỉnh tập triển khai quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo thanhnien.vn

 

Bình Định khánh thành biểu tượng linh vật năm Tân Sửu 2021

Theo ông Tạ Xuân Chánh, Giám đốc Sở VH - TT tỉnh Bình Định, công trình biểu tượng linh vật năm Tân Sửu 2021 của tỉnh Bình Định có chủ đề “Gia đình Trâu sum vầy hạnh phúc”, được xây dựng trên khuôn viên rộng khoảng 4000 m2.

Công trình còn có những hạng mục phụ như: mô hình cách điệu nón lá Gò Găng, tổ hợp bánh chưng, mâm trái cây tết, suối hoa... cùng những cụm hoa tươi với đa dạng các loại hoa lá, cây cảnh có số lượng gần 21.000 chậu được sắp xếp, bài trí xen kẽ.

Ngoài ra, tại khu vực này còn có triển lãm hơn 80 bức ảnh về quê hương, đất nước, con người Bình Định do Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bình Định tổ chức.

“Đây là một công trình văn hóa nghệ thuật có ý nghĩa, nhằm tạo không khí vui tươi cho nhân dân vui xuân đón tết cổ truyền dân tộc, đồng thời tạo điểm nhấn về du lịch phục vụ người dân và du khách gần xa khi đến thành phố biển Quy Nhơn trong dịp tết Tân Sửu 2021”, ông Tạ Xuân Chánh nói.

Biểu tượng linh vật năm Tân Sửu 2021 của tỉnh Bình Định sẽ được trưng bày từ ngày 4.2 đến 20.2 (tức từ ngày 23 tháng Chạp đến hết mùng 9 tết).

Theo thanhnien.vn