Tin tức sự kiện ngày 19/02/2021

BẢN TIN BÌNH ĐỊNH

Tổng hợp tin tức ngày 19/02/2021

 

Mô hình nuôi chồn hương hiệu quả

Anh Nguyễn Tấn Tài (29 tuổi), ở thôn Phú Nông, xã Hoài Sơn, TX.Hoài Nhơn, Bình Định, đã xây dựng được mô hình kinh tế đạt doanh thu 1 tỉ đồng mỗi năm và được T.Ư Đoàn tặng giải thưởng Lương Định Của năm 2020.

Sau khi được các cơ quan chức năng cấp giấy phép, anh Tài đầu tư 100 triệu đồng để xây dựng chuồng trại và mua 4 cặp chồn hương về thả nuôi. Tuy nhiên, trong 2 năm đầu, anh Tài gặp nhiều khó khăn do thiếu kinh nghiệm dẫn đến chồn hương không sinh sản, chậm lớn... Sau khi tìm hiểu kỹ, anh Tài điều chỉnh ô chuồng cho phù hợp với lối sống và khả năng sinh sản của chồn hương. Khi đã nắm được kỹ thuật, lại có kinh nghiệm, anh Tài mạnh dạn mở rộng quy mô nuôi. Đến năm 2019, trại nuôi chồn hương của anh bắt đầu có lãi.

Hiện trại nuôi chồn hương tại thôn Phú Nông của anh Tài rộng gần 500 m2, duy trì nuôi thường xuyên 50 con chồn bố mẹ, còn lại nuôi chồn con, chồn thịt. Theo tính toán của anh Tài, một con chồn mẹ mỗi năm sẽ đẻ 2 lứa, mỗi lứa 3 - 4 con. Chồn con nuôi khoảng 2 tháng có thể bán thịt với giá từ 1,5 - 1,7 triệu đồng/kg, chồn giống nuôi 8 tháng có giá từ 8 triệu đồng/cặp trở lên.

Năm 2020, anh Tài cùng với một người khác hùn vốn, đầu tư thêm một trại nuôi chồn hương tại thôn Cẩn Hậu (xã Hoài Sơn). Anh Tài cũng đang ấp ủ dự định thành lập Hợp tác xã chồn hương Hoài Sơn để tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất.

Theo thanhnien.vn

 

Bình Định ra thông báo tìm chủ sở hữu tàu hàng "không số hiệu"

Ngày 19.2, UBND tỉnh Bình Định đã phát thông báo rộng rãi để tìm chủ sở hữu của một tàu vỏ sắt trôi dạt trên biển.

Cụ thể, tàu vỏ sắt này là dạng tàu vận tải, không có tên tàu, số hiệu (tàu dài 31,9 mét, rộng 6,8 mét, chiều cao thân tàu 2 mét), thân tàu sơn màu xám; cabin sơn màu xanh; 1 máy chính, ký hiệu B16 CAM 3049449. Trong hầm hàng có tổng cộng 71 kiện hàng có đặc điểm, kích thước giống nhau, trong đó có 1 kiện hàng bị rách bên trong có chứa nhiều quần áo cũ.

Theo UBND tỉnh Bình Định, trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày thông báo theo quy định, chủ sở hữu tài sản hoặc người đại diện hợp pháp không liên hệ với cơ quan ra thông báo (liên hệ thông qua Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định) thì tàu và hàng hóa nói trên sẽ được xử lý theo quy định của pháp luật.

Như đã thông tin, lúc 9h ngày 23.1, tàu cá BĐ 94323 TS do ông Phan Thanh Xuân (sinh năm 1970, thôn Tân Phụng 1, xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ) làm thuyền trưởng, đã phát hiện và kéo 1 tàu vỏ sắt không có người trên tàu trôi dạt trên biển.

Theo laodong.vn