Tin tức sự kiện ngày 22/02/2021

BẢN TIN BÌNH ĐỊNH

Tổng hợp tin tức ngày 22/02/2021

 

Bình Định trồng 5.000 cây xanh, hưởng ứng Tết trồng cây

Ngày 21.2, Tỉnh Đoàn Bình Định phối hợp với UBND thị xã An Nhơn tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2021.

Tại buổi lễ, các bạn đoàn viên thanh niên đã ra quân trồng 350 cây xanh dọc bờ kè sông Côn tại thôn Mỹ Thạnh (xã Nhơn Phúc); khu văn hóa thể thao và nghĩa trang liệt sĩ xã Nhơn Phúc; thực hiện 3 “Vườn cây cho em” tại các trường Tiểu học và THCS xã Nhơn Phúc và xã Nhơn Phong (thị xã AN Nhơn).

Ngay sau lễ phát động, toàn tỉnh Bình Định cũng đã đồng loạt ra quân trồng 5.000 cây xanh tại các khu văn hóa thể thao, các tuyến đường nông thôn, các trường học…; thực hiện 900 “Đường hoa thanh niên” và thực hiện 90 “Vườn cây thanh niên”.

Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định - Hà Duy Trung cho biết, ngoài chương trình trồng cây xanh, Tỉnh Đoàn Bình Định cũng thực hiện nhiều chương trình khác như chống rác thải nhựa; qua đó góp phần tuyên truyền để người dân cùng chung tay với đoàn viên trong việc bảo vệ môi trường.

Theo laodong.vn

 

Bình Định mua thêm máy PCR phục vụ xét nghiệm SARS-CoV-2

Ngày 21.2, UBND tỉnh Bình Định cho biết, đã đồng ý cho Sở Y tế tỉnh này mua sắm 1 máy tách chiết mẫu tự động công suất cao cho real-time PCR trang bị cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, kinh phí mua sắm máy không vượt quá 1,8 tỉ đồng, từ kinh phí phòng chống dịch năm 2021 đã được UBND tỉnh giao dự toán cho Sở Y tế. UBND tỉnh Bình Định giao Giám đốc Sở Y tế tổ chức thực hiện việc mua sắm thiết bị y tế nêu trên, bàn giao cho Bệnh viện đa khoa tỉnh và thanh quyết toán kinh phí thực hiện theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước.

Hiện, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định là đơn vị duy nhất của ngành Y tế tỉnh thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2, với năng lực sàng lọc có thể xét nghiệm 270 mẫu/ngày đêm, phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo laodong.vn

 

Bình Định: Địa đạo Gò Quánh dài 7 km được xếp hạng di tích cấp tỉnh

Ngày 19.2, chính quyền TX.Hoài Nhơn (Bình Định) tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh đối với Khu địa đạo Gò Quánh (ở khu phố Mỹ An 1, P.Hoài Thanh, TX.Hoài Nhơn).

Địa đạo Gò Quánh được xây dựng trong giai đoạn từ 1964 – 1968, giai đoạn giao tranh ác liệt trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Gò Quánh nhờ cấu trúc địa hình gò đồi, rừng rậm, mang yếu tố bí mật cao nên được chọn làm căn cứ cách mạng trong chương trình xây dựng làng xã chiến đấu theo chỉ đạo của Trung ương Cục miền Nam, Liên khu ủy Khu 5 và Tỉnh ủy Bình Định.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long đã đánh trống phát động “Tết trồng cây” trên địa bàn tỉnh Bình Định, Thị ủy, UBND TX.Hoài Nhơn cũng đã phát động ra quân trồng 1 triệu cây xanh trên địa bàn thị xã ngay trong năm 2021. Đây là hoạt động thực hiện theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc trồng 1 tỉ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025.

Theo thanhnien.vn

 

 

Cần bố trí phương tiện, lực lượng cứu hộ đối với dịch vụ thuyền đạp nước

Từ giữa tháng Chạp năm Canh Tý 2020 đến nay, khi sông Lại Giang được tích đầy nước, tại khu vực nằm giữa cầu Bồng Sơn cũ và mới (thuộc phường Bồng Sơn, TX Hoài Nhơn) đã hình thành dịch vụ chơi thuyền đạp nước (đạp vịt), với 10 thuyền thiên nga. Trong dịp tết Tân Sửu 2021, dịch vụ này đã thu hút đông đảo người chơi chủ yếu là trẻ em.

Tại khu vực dịch vụ, chỉ có một căn chòi dựng tạm, cũng là nơi bán vé, với giá 20.000 đồng/người/giờ, mỗi thuyền được bố trí 2 người cho một lượt. Khách lên thuyền được trang bị áo phao và được nhân viên hướng dẫn một số thao tác điều khiển thuyền. Tuy nhiên, nhiều người dân ở đây lo ngại, để bảo đảm an toàn, dịch vụ nên dừng hoạt động trước 18 giờ hằng ngày thay vì đến 20 - 21 giờ như hiện nay. Bởi quan sát những chiếc thuyền di chuyển giữa mặt nước mênh mông trong đêm tối mà không có bất cứ một phương tiện cứu hộ, bảo vệ nào bên cạnh, nhiều người cảm thấy lo ngại, nếu xảy ra sự cố bất ngờ thì không thể ứng cứu kịp thời…

Theo baobinhdinh.vn

 

Những chuyến xe cứu thương 0 đồng

Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Sen Việt - chùa Dương Sơn huyện Tuy Phước khai trương những chuyến xe cứu thương nhân ái 0 đồng gần 4 tháng qua, giúp được gần 100 trường hợp cần xe đưa người nhập viện, chuyển viện. Ðại đức Thích Vạn Lực, Tăng Thường trú chùa Dương Sơn là người có ý tưởng, vận động nguồn lực, còn Hoàng Lê Lâm là người hỗ trợ thầy đắc lực và cũng là một trong số 20 tài xế chủ chốt hiện tại.

Kinh nghiệm tham gia công tác thiện nguyện từ nhỏ giúp Đại đức Thích Vạn Lực nhìn thấy ở Hoàng Lê Lâm sự nhiệt huyết và tấm chân tình dành cho người lâm cảnh khốn khó. Thầy Lực xem Lâm giống như “cánh tay trái” của mình. Khi thầy bận công việc nhưng có người cần hỗ trợ xe cứu thương, Lâm sẽ chủ động đăng thông tin lên nhóm kín tài xế, anh em tự thu xếp với nhau xong, Lâm ứng kinh phí để anh em có thể lên đường ngay. Minh chứng gần 4 tháng qua cho thấy những chiếc xe cứu thương nhân ái của Sen Việt (sau này Sen Việt phối hợp với SOS.77) hoạt động ngày càng kín lịch. Tính hiệu quả và sự tin tưởng trong lòng mọi người đã được định hình và ngày càng khẳng định. Cùng với thầy Lực, Hoàng Lê Lâm đã góp phần không nhỏ vào công tác điều phối, thông tin kịp thời những trường hợp cần xe, dõi theo từng chuyến xe lăn bánh trên đường, cập nhật thông tin cần thiết để người nhà và những người quan tâm biết được.

Quê Lâm ở Thừa Thiên - Huế, hơn chục năm vào Quy Nhơn lập nghiệp, Lâm đã có tổ ấm cho riêng mình, kèm theo đó là nhiều mối lo toan cho cuộc sống mưu sinh còn lắm nhọc nhằn. Vậy nhưng, chàng trai 8x này rất rạch ròi mọi việc. “Tôi nghĩ đã làm thiện nguyện thì phải đặt trọn cái tâm của mình vào. Vậy nên, ai cần xe cứu thương hỗ trợ, trong khả năng của mình, tôi không bao giờ nề nà, nghĩ ngợi điều gì cả”, Lâm chia sẻ vậy.  

Theo baobinhdinh.vn