Tin tức sự kiện ngày 01/3/2021

BẢN TIN BÌNH ĐỊNH

Tổng hợp tin tức ngày 01/3/2021

 

Công tác kết nghĩa với vùng đồng bào dân tộc thiểu số:Hiệu quả, thiết thực

Trong những năm qua, công tác kết nghĩa giữa các cơ quan đảng, chính quyền, đoàn thể, LLVT, DN với các thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh đã góp phần trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo, giữ vững ANTT tại cơ sở.

Hơn 2 năm nay, người dân thôn T2, xã Bok Tới (huyện Hoài Ân) và tập thể cán bộ, công nhân viên Sở Ngoại vụ và Công ty CP BOT Bắc Bình Định đã gắn bó với nhau như những người thân trong gia đình. Từ những lời động viên, thăm hỏi ân cần đến sự hỗ trợ, giúp đỡ về vật chất của đơn vị kết nghĩa đã giúp thôn có nhiều mới mẻ. Đơn vị kết nghĩa đã hỗ trợ xây dựng sân chơi và đầu tư nâng cấp trang thiết bị nhà văn hóa cộng đồng; tặng hàng trăm suất quà cho người dân trong những dịp lễ, tết; tổ chức các buổi chuyển giao tiến bộ KHKT trong sản xuất nông nghiệp và trồng rừng cho người dân…

Tương tự, Sở Tài chính và Công ty CP Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar) cũng là hai đơn vị tích cực trong hoạt động kết nghĩa với đồng bào thôn O10, xã Đắk Mang (huyện Hoài Ân). Từ khi  kết nghĩa, hai đơn vị đã xây dựng 350 m2 sân bê tông cho Trường Tiểu học Đắk Mang với tổng kinh phí 30 triệu đồng. Đoàn thanh niên của hai đơn vị phối hợp với Đoàn Khối chính quyền huyện Hoài Ân thực hiện các công trình, phần việc thanh niên như: Xây dựng khu vui chơi cho học sinh; công trình “Thắp sáng đường quê” dài 700 m từ nhà văn hóa đến cổng chào thôn O10; tổ chức phiên chợ 0 đồng…

Ông Đinh Văn Lung, Quyền Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, đánh giá: Nhờ công tác kết nghĩa mà diện mạo của các thôn, làng, khu phố vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã có nhiều khởi sắc, thay đổi, đời sống bà con được nâng cao. Việc tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến người dân có hiệu quả, thiết thực. Bên cạnh đó, việc kết nghĩa còn nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết gắn bó, tương thân, tương ái giữa cán bộ công chức, viên chức ở các cơ quan, đơn vị, DN với đồng bào các thôn, làng, khu phố. Để làm tốt hơn công tác kết nghĩa, các cơ quan, đơn vị, DN cần làm đa dạng, phong phú hơn nội dung hoạt động kết nghĩa, lắng nghe những tâm tư nguyện vọng chính đáng của đồng bào để tham mưu, đề xuất lãnh đạo các cấp quan tâm giải quyết”.      

Theo baobinhdinh.vn

 

Nhân sự Bình Định: Phó bí thư Tỉnh đoàn làm Phó bí thư Huyện ủy Vân Canh

Sáng 1.3, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Định tổ chức lễ công bố quyết định luân chuyển cán bộ của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định đối với anh Lương Đình Tiên, Phó bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định. Tại buổi lễ, ông Nguyễn Giờ, Trưởng ban Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Định, công bố và trao quyết định điều động anh Lương Đình Tiên đến nhận công tác tại H.Vân Canh (Bình Định), chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ H.Vân Canh, Ban Thường vụ Huyện ủy và giữ chức vụ Phó bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025 kể từ ngày 1.3.2021 để giới thiệu bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND H.Vân Canh nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Anh Lương Đình Tiên cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát trong các mặt công tác của Tỉnh ủy Bình Định và sự đồng hành, hỗ trợ của Tỉnh đoàn Bình Định để bản thân hoàn thành tốt nhiệm vụ người cán bộ Đoàn trong thời gian qua. Theo anh Lương Đình Tiên, môi trường Đoàn đã tạo cơ hội cho bản thân rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Anh Tiên cũng hứa trên cương vị mới sẽ phát huy tinh thần của cán bộ Đoàn, nắm bắt và tiếp cận công việc mới để hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng sự tin tưởng của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định.

Theo thanhnien.vn

 

LĐLĐ tỉnh Bình Định trao quà cho người lao động khó khăn

LĐLĐ tỉnh Bình Định cho biết, đơn vị và Công đoàn Khu kinh tế tỉnh đã đến thăm, tặng 30 suất quà (mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng) cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của Công ty TNHH Olam Việt Nam (ở Khu công nghiệp Phú Tài, TP.Quy Nhơn).

Tại buổi thăm, tặng quà, LĐLĐ tỉnh mong muốn Công ty TNHH Olam Việt Nam tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19; phát động phong trào thi đua sản xuất, chăm lo tốt hơn nữa cho người lao động. Đồng thời, LĐLĐ tỉnh còn động viên người lao động gắn bó với doanh nghiệp, nâng cao năng suất lao động để đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp và cũng như địa phương.

Theo laodong.vn

 

Bao giờ Bình Định thu hồi 40 ha đất giao BISUCO làm mía giống?

Cuối năm 2020 vừa qua, tài sản của Công ty Cổ phần Đường Bình Định (BISUCO) đã được Công ty TNHH Phương Tùng Bách có địa chỉ tại thôn Quan Độ, xã Văn Môn (huyện Yên Phong, Bắc Giang) mua thanh lý với số tiền gần 62,5 tỷ đồng.

Đồng nghĩa hoạt động của BISUCO chính thức bị “khai tử”. Thế nhưng hơn 40ha đất tại xã Bình Tân (huyện Tây Sơn) được UBND tỉnh Bình Định giao cho công ty này để xây dựng trạm mía giống từ năm 2004 vẫn chưa được thu hồi, trong khi nông dân ở địa phương này đang rất “khát” đất sản xuất.

Về vấn đề này, theo Sở TN-MT Bình Định, trong thời gian qua do Nhà máy đường dừng hoạt động nên BISUCO đã bỏ đất trống trên diện tích đã thuê của tỉnh tại xã Bình Tân (huyện Tây Sơn). Sở TN-MT Bình Định đã phối hợp với các Sở, ngành liên quan và chính quyền địa phương kiểm tra việc sử dụng đất, báo cáo UBND tỉnh cho ý kiến chỉ đạo để xử lý rốt ráo các vấn đề liên quan đến BISUCO.

Theo nongnghiep.vn