Tin tức sự kiện ngày 03/3/2021

BẢN TIN BÌNH ĐỊNH

Tổng hợp tin tức ngày 03/3/2021

 

Đẩy nhanh thi công, đón dòng vốn FDI vào Khu Công nghiệp Becamex Bình Ðịnh

Những ngày đầu xuân Tân Sửu, trên công trường dự án Khu Công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex Bình Ðịnh thuộc Khu Kinh tế Nhơn Hội mở rộng ở xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, chủ đầu tư huy động nhân lực, phương tiện đẩy nhanh tiến độ thi công. UBND tỉnh Bình Định đặt mục tiêu đến tháng 9/2021 có tối thiểu 100 ha mặt bằng sạch cùng hạ tầng hoàn thiện để thu hút các nhà đầu tư thứ cấp trong và ngoài nước đến sản xuất, kinh doanh.

Theo Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Bình Định, trong tổng diện tích hơn 1.400ha giai đoạn I của dự án, đến thời điểm này, chủ đầu tư phối hợp với địa phương kiểm kê được hơn 1.000 ha; chi hơn 21 tỷ đồng tiền bồi thường cho gần 400 ha đất. Chủ đầu tư đã nhận bàn giao gần 280 ha, trong đó đã có quyết định cho thuê đất 196 ha. Ông Đào Văn Khôi, Trưởng Ban giải phóng mặt bằng tỉnh Bình Định, cho biết: 2 tồn tại lớn nhất trong giải phóng mặt bằng, đó là chưa xử lý thu hồi 5,6 ha rừng giống quốc gia. Khu đất này đang trồng gần 3.400 cây bạch đàn giống trữ nguồn gen của Công ty Cổ phần Giống lâm nghiệp vùng Nam Trung bộ. Thứ hai là Tổng Công ty PISICO chưa đăng ký nhận số tiền bồi thường và chưa bàn giao diện tích đất trồng rừng, đất Cụm công nghiệp Canh Vinh với hơn 72 ha. Ông Đào Văn Khôi cho biết, đến nay, Ban Giải phóng mặt bằng tỉnh Bình Định đã phối hợp UBND xã Canh Vinh và các đơn vị liên quan thực hiện kiểm đếm đất của gần 400 hộ dân.

Ông Nguyễn Văn Lăng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Becamex Bình Định cho hay, có khoảng 10 nhà đầu tư đã ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư vào Khu công nghiệp. Đây là động lực để đẩy nhanh tiến độ. Công ty xây dựng hoàn thiện hạ tầng đáp ứng mặt bằng cho nhà đầu tư.

Ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định thông tin: “Từ nay cho đến tháng 9/2021, để đảm bảo tiến độ thu hút đầu tư với các doanh nghiệp đã ký thỏa thuận hợp tác, đã ký biên bản thỏa thuận với chủ đầu tư thì chúng tôi đã giao cho chủ đầu tư từ nay đến tháng 9 phải tập trung hoàn thành hạ tầng Khu Công nghiệp Becamex VSIP Bình Định với quy mô 170 ha".

Theo vov.vn

 

Bình Định bổ sung nhiệm vụ cho Ban chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh

Quyết định kiện toàn Ban chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh Bình Định vừa được UBND tỉnh ban hành ngày 1/3. Gồm có 19 thành viên, Ban chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh Bình Định có Trưởng ban là Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực là Phó Chủ tịch UBND tỉnh phụ trách lĩnh vực CNTT và Phó Trưởng ban là Giám đốc Sở TT&TT. Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo này còn có 16 thành viên là lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của tỉnh.

Một trong những nhiệm vụ của Ban chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh Bình Định là tham mưu cho UBND tỉnh các giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển Chính quyền điện tử hướng tới Chính phủ số, chuyển đổi số, kinh tế số và đô thị thông minh.

Thời gian qua, nhiều bộ, ngành, địa phương đã có quyết định kiện toàn, mở rộng các chức năng, nhiệm vụ tương ứng cho Ban Chỉ đạo xây dựng Chính phủ điện tử/ Chính quyền điện tử của bộ, tỉnh. Từ đây, công tác tổ chức, chỉ đạo điều hành chuyển đổi số, kinh tế số và đô thị thông minh được thống nhất, đồng bộ từ Trung ương đến địa phương.

Theo vietnamnet.vn

 

Công ty VPF khảo sát SVĐ Quy Nhơn

Chiều 2.3, đoàn công tác của Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tiến hành khảo sát, đánh giá một số hạng mục cơ sở vật chất SVĐ Quy Nhơn. Đây là sân tổ chức các trận đấu của CLB Topenland Bình Định tại V-League và Cúp Quốc gia 2021.

Sau khi khảo sát thực tế, đại diện đoàn công tác đánh giá: Mặt sân Quy Nhơn đã được cải tạo đẹp, đảm bảo tiêu chuẩn tổ chức các trận đấu V-League và Cúp Quốc gia; phòng thay đồ của 2 đội bóng cơ bản đáp ứng theo yêu cầu, nhưng cần trang bị thêm một số vật dụng như: Giường mát xa, bảng mi ca, bút, khăn…; cần đảm bảo hệ thống PCCC trong sân hoạt động tốt; các phòng báo chí, phòng trọng tài, bảng quảng cáo trên sân, điện nước cho các phòng chức năng cần được lưu ý theo đúng quy định. Bên cạnh đó, sau khi sân tennis mới được xây dựng xong, cần tháo dỡ hàng rào của sân tennis hiện hữu để đảm bảo sự thông thoáng cho khuôn viên trước sân.

Đại diện VPF còn đề nghị thành lập Ban tổ chức địa phương để đảm nhiệm việc tổ chức các trận đấu, phân công nhiệm vụ rõ ràng. Đặc biệt, sân Quy Nhơn sẽ đăng cai lễ khai mạc Cúp Quốc gia 2021, nên địa phương, các đơn vị liên quan cần phối hợp chặt chẽ để khâu tổ chức chu đáo, thành công.  

Theo baobinhdinh.vn

 

Vận động hơn 200 triệu đồng thực hiện mô hình Camera an ninh

Chiều ngày 1.3, phường Ngô Mây, TP Quy Nhơn tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình Camera an ninh.

Trước đó, từ cuối tháng 10.2020, CA phường tham mưu Đảng ủy, chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch khảo sát lắp đặt camera trên địa bàn; đồng thời tổ chức tuyên truyền, vận động các hộ dân, các cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn tùy theo điều kiện, khả năng tích cực tham gia lắp đặt camera nhằm phòng chống tội phạm, giữ gìn ANTT ở địa phương. Đến cuối tháng 2.2021, phường Ngô Mây vận động được 218 triệu đồng từ các đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tham gia mô hình trên.

“Trước mắt, địa phương đã lắp đặt 15 camera tại những vị trí quan trọng, các trục đường lưu thông chính và những địa điểm phức tạp về ANTT như các khu phố thuộc tuyến núi Bà Hỏa. Đầu thu hình ảnh đặt tại trụ sở CA phường để tiện việc theo dõi, quản lý địa bàn và trích xuất hình ảnh phục vụ công tác phòng chống tội phạm. 15 camera này kết hợp với hơn 300 camera của các cơ quan, đơn vị, hộ dân được lắp trước đó sẽ hỗ trợ đắc lực cho công tác giữ gìn ANTT ở địa phương”, Chủ tịch UBND phường Ngô Mây Hồ Thị Kim Ngọc cho biết.

Theo baobinhdinh.vn

 

Ấm lòng quán cơm chay 2.000 đồng

Từ thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần, quán cơm chay Long Hoa (đường 3.2, thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát) đều đặn mở cửa, với giá bán đồng mức là 2.000 đồng/suất. Quán cơm do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Phù Cát phối hợp với Hội CTÐ tỉnh thành lập, với tâm nguyện đem lại niềm vui, giảm bớt lo toan cho người nghèo, lao động có thu nhập thấp.

Quán cơm chay nhỏ và sạch sẽ. Mọi đồ dùng trong quán được nhân viên và tình nguyện viên lau rửa sạch, xếp ngăn nắp, có bảng chú thích để người dân có thể tự phục vụ. Người tham gia phục vụ quán ăn luôn đeo khẩu trang, găng tay để đảm bảo vệ sinh. Trung bình mỗi ngày, quán phục vụ hơn 300 suất cơm, thực đơn các món ăn cũng thay đổi theo từng ngày.

Đại đức Thích Quảng Dũng - trụ trì chùa Long Hoa, Trưởng Ban Kiểm soát Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, cho biết: “Ý tưởng xây dựng quán cơm chay 0 đồng cũng được chúng tôi tính đến. Tuy nhiên, xét đi tính lại, việc bán đồng giá 2.000 đồng/suất là để người ăn không có mặc cảm là họ ăn không, hay họ đến để mình ban phát. Chúng tôi cũng không cử người đứng thu tiền cơm của bà con mà chỉ đặt thùng tiền nhận 2.000 đồng ở phía trước quán để mọi người tự bỏ tiền vào. Mọi người trả tiền cũng được, mà khó khăn quá không có cũng không sao. Bởi, mục đích của quán là đem lại cho người dân bữa cơm giá rẻ, đủ dinh dưỡng, năng lượng để làm việc, đặc biệt là người nghèo, lao động có thu nhập thấp”.

Theo baobinhdinh.vn