Tin tức sự kiện ngày 09/3/2021

BẢN TIN BÌNH ĐỊNH

Tổng hợp tin tức ngày 09/3/2021

 

Bình Định: Khai thác đất trái phép, 2 công ty bị phạt 180 triệu đồng

Ngày 8.3, UBND huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Tổng hợp Thịnh Hưng và Công ty TNHH Sản xuất và Xây dựng tổng hợp Đức Việt về hành vi khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường (đất san lấp) nhưng không có giấy phép khai thác của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Cụ thể, Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Tổng hợp Thịnh Hưng (trụ sở ở thôn Bình Long, xã Mỹ Hiệp) bị phạt 90 triệu đồng; tịch thu toàn bộ khoáng sản đã khai thác trái phép tại núi Bằng Đầu (giáp ranh xã Mỹ Hiệp và Mỹ Tài, huyện Phù Mỹ), được quy đổi bằng tiền hơn 7,7 triệu đồng.

Còn Công ty TNHH Sản xuất và Xây dựng tổng hợp Đức Việt (trụ sở ở Cụm công nghiệp Đại Thạnh, xã Mỹ Hiệp) bị phạt 90 triệu đồng; tịch thu toàn bộ khoáng sản đã khai thác trái phép tại thôn Đại Thuận (xã Mỹ Hiệp), được quy đổi bằng tiền hơn 7 triệu đồng.

Theo laodong.vn

 

Gặp khó vì COVID-19, doanh nghiệp vẫn đảm bảo quyền lợi của người lao động

Trở lại hoạt động từ mùng 9 Tết Nguyên đán (tức 20.2), Công ty CP May An Nhơn có gần 99% công nhân, người lao động đi làm đầy đủ, chỉ vắng 9 người vì đi nghĩa vụ quân sự. Ông Phan Thanh Nhân - Tổng Giám đốc Công ty CP May An Nhơn - cho biết, mặc dù đang còn khó khăn về tình hình thị trường, chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhưng công ty quyết tâm phát động thi đua trong năm 2021, tất cả các chỉ tiêu đều tăng trưởng 15%, đặc biệt thu nhập sẽ tăng 15% cho người lao động.

Còn tại Công ty TNHH Sepplus Bình Định, trong năm 2020, tình hình việc làm và thu nhập của người lao động được ổn định, đời sống của người lao động tiếp tục được cải thiện; các chế độ tiền lương, phụ cấp, chế độ đóng Bảo hiểm xã hội luôn được thực hiện đảm bảo. Ông Chung Jae Chul - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sepplus Bình Định - cho hay, thời gian qua, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp cũng đã phần nào ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người lao động. Để ổn định trật tự sản xuất cũng như khuyến khích động viên người lao động, Cty luôn quan tâm đến chế độ tiền lương, tiền thưởng và các chế độ phụ cấp theo quy định của nhà nước. Theo đó, mỗi tháng ngoài sản phẩm, mỗi công nhân làm đủ tháng sẽ có 2 triệu đồng tiền chuyên cần; luôn đảm bảo bữa ăn tốt nhất cho người lao động; hằng ngày có ăn uống giữa giờ như các loại sữa, nước, sữa chua... theo sở thích của mỗi người.

Vừa qua, LĐLĐ tỉnh Bình Định đã tổ chức trao 60 phần quà cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty TNHH Sepplus Bình Định và Công ty CP May An Nhơn. Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định - cũng đã thay mặt cho tổ chức Công đoàn cảm ơn lãnh đạo của 2 công ty trên đã quan tâm, chăm lo cho người lao động trong thời gian vừa qua. Trong thời gian tới, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định mong muốn lãnh đạo 2 công ty tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa đến việc thực hiện các chế độ chính sách cho người lao động, giúp người lao động an tâm coi doanh nghiệp là nhà để thực hiện tốt các chức năng nhiệm vụ mà công ty giao.

Theo laodong.vn

 

Mới có 3 đơn vị thực hiện công bố đủ điều kiện khám sức khỏe

Chiều 8.3, tin từ Sở Y tế cho hay, đến nay mới có 3 đơn vị khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh thực hiện thủ tục công bố cơ sở đủ điều kiện khám sức khỏe, gồm: Bệnh viện Bình Định, TTYT TX Hoài Nhơn, Phòng khám đa khoa Thành Long.

Sở Y tế đề nghị các đơn vị khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc Sở, các bệnh viện và phòng khám đa khoa trên địa bàn tỉnh hoàn thiện hồ sơ, thực hiện thủ tục hành chính được công bố trên Cổng dịch vụ công tỉnh Bình Định theo quy định tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh trước ngày 31.3.2021. Quá thời hạn này, cơ sở thực hiện việc khám sức khỏe khi không công bố, Sở Y tế sẽ áp dụng biện pháp xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, ngày 7.2.2021, Sở Y tế có công văn đề nghị các đơn vị thực hiện việc công bố cơ sở đủ điều kiện khám sức khỏe.

Theo baobinhdinh.vn

 

Sinh viên có nhiều sáng kiến

Tại cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh năm 2020, sinh viên Đoàn Hữu Đạt (khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường ĐH Quy Nhơn) thu hút sự chú ý của Hội đồng giám khảo khi là thí sinh duy nhất mang đến cuộc thi cùng lúc 3 sáng kiến trên các lĩnh vực khác nhau, gồm: Sản xuất ống hút bằng cây đu đủ; nuôi cua bán rông; dịch vụ live stream sự kiện thế hệ mới. Các sáng kiến nhìn chung được Hội đồng đánh giá cao bởi tính sáng tạo, mới, đáp ứng nhu cầu thực tế. Riêng sáng kiến sản xuất ống hút bằng cây đu đủ đạt giải nhì cuộc thi.

Đạt ước tính, mỗi ngày một quán nước giải khát có thể xả ra môi trường khoảng 100 ống hút nhựa. Với tầm 500 quán nước lớn nhỏ khác nhau đang hoạt động tại TP Quy Nhơn, áp lực tạo cho môi trường là không nhỏ. Sản phẩm ống hút của Đạt được sơ chế từ cành cây đu đủ, sau khi luộc qua thì đem sấy khô, vệ sinh kỹ trước khi đưa vào sử dụng. Sản phẩm hoàn toàn làm bằng vật liệu tự nhiên, thân thiện môi trường, giá lại thấp hơn so với một số sản phẩm tương đồng khác như ống hút tre, ống hút giấy... Qua sản phẩm này, Đạt muốn nhắn nhủ mỗi người nên có ý thức và tạo thói quen hạn chế sử dụng ống hút nhựa để bảo vệ môi trường, cũng là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta.

Ở trường, Đạt là đảng viên gương mẫu, tích cực tham gia nhiều CLB và các hoạt động phong trào. Đạt chia sẻ: “Các hoạt động ngoại khóa giúp tôi tích lũy kiến thức, kinh nghiệm thực tế và là nền tảng hình thành các ý tưởng, sáng kiến”.

Theo baobinhdinh.vn