Chính quyền cơ sở "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng" để phát hiện sớm nhất các nguồn lây

08:08, 04/08/2020 (GMT+7)

(binhdinh.gov.vn)-Ngày 3/8, UBND tỉnh ban hành văn bản số 5131/UBND-VX về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Ảnh minh họa

Theo văn bản, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, hội đoàn thể, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, các thành viên Ban chỉ đạo tỉnh về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 khẩn trương thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban chỉ đạo tỉnh về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Phát huy trách nhiệm của chính quyền cơ sở, đề cao trách nhiệm của lãnh đạo chính quyền địa phương, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để triển khai quyết liệt, kịp thời các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh và thực hiện triệt để phương châm 4 tại chỗ "Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật tư, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ" theo chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ.

Công an tỉnh, Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chỉ đạo khẩn trương, tăng tốc thực hiện việc truy vết các trường hợp đi về từ thành phố Đà Nẵng từ 01/7/2020 đến 28/7/2020 và các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế, các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh; tiến hành ngay việc cách ly y tế phù hợp theo quy định, lấy mẫu thực hiện xét nghiệm và giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe. Huy động các cơ sở có khả năng thực hiện xét nghiệm, thực hiện việc thanh toán bảo hiểm y tế cho xét nghiệm COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Sở Y tế chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, vật tư, trang thiết bị đảm bảo cho việc thu dung, điều trị các trường hợp mắc bệnh; triển khai áp dụng các quy trình, phân luồng, phân tuyến tránh lây lan trong các cơ sở y tế, thực hiện điều trị hiệu quả và tăng cường phối hợp, trao đổi chuyên môn kỹ thuật giữa các tuyến trong việc điều trị bệnh nhân COVID-19.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tăng cường năng lực, duy trì hoạt động của các tổ, đội giám sát cách ly, theo dõi sức khỏe người dân tại cộng đồng, giao trách nhiệm phụ trách các hộ dân trên địa bàn, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Chính quyền cơ sở phải "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng" để phát hiện sớm nhất các nguồn lây; đề nghị mọi người dân khai báo y tế và thực hiện giám sát chặt chẽ, cách ly phù hợp các trường hợp có nguy cơ, có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng./.

KY


Đánh giá bài viết:
In bài Chia sẻ: facebook twitter google rss
Xem thêm chủ đề
Thị trường
Giá vàng
Tỷ giá
Thống kê
Lượt truy cập:
    349873172

Đang truy cập: 135