Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp và làm việc với các nhà đầu tư Hàn Quốc

16:49, 28/08/2020 (GMT+7)

(binhdinh.gov.vn)-Sáng ngày 28/8, tại Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long cùng lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh đã tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty Hyundai Aluminum Vina và Công ty Cammsys của Hàn Quốc đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Bình Định.

Lãnh đạo Công ty Cammsys phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty Cammsys cho biết, Công ty mong muốn tìm một đối tác thích hợp để phát triển, lắp ráp ô tô điện và sẵn sàng chuyển giao công nghệ sản xuất phát triển ô tô điện tại thị trường Việt Nam. Năm 2019, Công ty đã nghiên cứu và phát triển thành công dòng ô tô điện có tên CEVO và đã bán ra thị trường. Qua khảo sát thực tế tại Bình Định, Công ty đánh giá cao cơ sở hạ tầng, kết nối giao thông của tỉnh với khu vực và thế giới, đồng thời mong muốn hợp tác phát triển dự án cung cấp ô tô điện cho các khu công nghiệp, khu du lịch và liên kết sản xuất dòng xe này tại tỉnh.

Trong khi đó, đại diện Công ty Hyundai Aluminum Vina cho hay, Công ty đã đầu tư hợp tác tại Việt Nam đến nay được 14 năm; tổng vốn đầu tư các dự án của Công ty tại Việt Nam lên tới 5 tỷ USD với nhiều lĩnh vực khác nhau. Dịp này, đến tỉnh Bình Định, Công ty Hyundai Aluminum Vina mong muốn tìm được một mặt bằng sạch, có diện tích khoảng 200 ha để đầu tư hạ tầng khu công nghiệp công nghệ cao. Nếu tìm được vị trí phù hợp và được chấp thuận đầu tư, Công ty sẽ kêu gọi, thu hút khoảng 60 nhà đầu tư Hàn Quốc đến sản xuất kinh doanh.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long đánh giá cao thiện chí mong muốn đầu tư tại Bình Định của Công ty Hyundai Aluminum Vina và Công ty Cammsys, đồng thời Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, lãnh đạo tỉnh luôn coi trọng, mong muốn các doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư. Hiện, Bình Định có Cảng Quy Nhơn là cửa ngõ giao thương quốc tế thuận tiện nhất của khu vực miền Trung Tây nguyên và tỉnh thuộc Nam Lào, Đông bắc Campuchia đến các nước trên thế giới. Ngoài ra, tỉnh còn có hệ thống, hạ tầng giao thông kết nối hoàn thiện về đường hàng không, đường bộ và đường sắt, có đường bay trực tiếp tới Hàn Quốc. Bên cạnh đó, Bình Định luôn và sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế chính sách, cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ cho nhà đầu tư.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long phát biểu tại buổi làm việc

Cũng tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long giao Ban Quản lý Khu kinh tế, các cơ quan chức năng có liên quan nghiên cứu đề xuất của Công ty Hyundai Aluminum Vina về đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp tại tỉnh. Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh, hiện các khu công nghiệp tại Việt Nam đều do doanh nghiệp trong nước làm chủ đầu tư; do vậy, tỉnh sẽ nghiên cứu chính sách phù hợp và cần thiết báo cáo Chính phủ cho ý kiến. Đối với đề xuất tìm kiếm đối tác và đầu tư dự án sản xuất ô tô điện của Công ty Cammsys, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long cho rằng, thị trường ô tô điện có nhiều tiềm năng, cơ hội phát trển phù hợp với xu thế hiện nay. Tỉnh Bình Định có lực lượng lao động trẻ, hạ tầng giao thông hoàn thiện, các Khu công nghiệp còn quỹ đất sạch, nếu Công ty Cammsys quyết tâm đầu tư tại Bình Định, UBND tỉnh sẽ tạo điều kiện tối đa về các cơ chế chính sách, thủ tục hỗ trợ trong khuôn khổ pháp luật quy định để giúp công ty phát triển sản xuất, kinh doanh./.

Thùy Trang


Đánh giá bài viết:
In bài Chia sẻ: facebook twitter google rss
Xem thêm chủ đề
Thị trường
Giá vàng
Tỷ giá
Thống kê
Lượt truy cập:
    350908461

Đang truy cập: 263