Doanh nghiệp Đức đề xuất Dự án phát triển công viên điện gió ngoài khơi tại Bình Định

17:08, 01/09/2020 (GMT+7)

(binhdinh.gov.vn) - Sáng ngày 01/9, tại Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long đã tiếp và làm việc với đoàn công tác Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (cơ quan đại diện của Bộ Kinh tế và Năng lượng Liên Bang Đức), do ông Marko Walde làm trưởng đoàn.

Lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Trần Minh - Giám đốc Dự án cấp cao điện gió ngoài khơi Tập đoàn PNE đã đề xuất Dự án phát triển công viên điện gió ngoài khơi thuộc tỉnh Bình Định với tổng vốn đầu tư 1,5 tỉ USD; đồng thời tìm hiểu cơ chế chính sách khuyến khích phát triển năng lượng gió tại Bình Định và quy trình phát triển, phê duyệt dự án điện gió tại Việt Nam.

Đại diện Tập đoàn PNE cho biết PNE là tập đoàn đa quốc gia, có trụ sở chính đặt tại Cộng hòa Liên Bang Đức. PNE là một trong những nhà đầu tư hàng đầu thế giới về phát triển dự án điện gió trên bờ và ngoài khơi với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Dịch vụ của PNE bao gồm từ những bước đầu tiên như khảo sát lựa chọn địa điểm, xin giấy phép đầu tư, huy động vốn, giải ngân, thiết kế xây dựng cho đến vận hành, bảo dưỡng và tái vận hành khi kết thúc vòng đời dự án. Đặc biệt, PNE luôn bảo đảm hiệu quả kinh tế đi đôi với trách nhiệm bảo vệ hệ sinh thái. Hiện nay, bên cạnh các thị trường đã có, PNE còn tập trung mở rộng hoạt động ở các khu vực như Nam Mỹ, Châu Phi, Trung Đông và Châu Á, trong đó có các dự án công viên điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Ông Marko Walde cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình và hiệu quả của UBND tỉnh Bình Định và các cơ quan chuyên môn của tỉnh trong việc xúc tiến thương mại và đầu tư giữa Cộng hòa Liên Bang Đức với tỉnh trong thời gian qua. Ông tin tưởng việc triển khai dự án công viên điện gió tại tỉnh Bình Định sẽ đưa Việt Nam trở thành nhà cung cấp điện gió có khả năng cạnh tranh trong khu vực và toàn cầu, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển bền vững và các mục tiêu đề ra trong Chiến lược phát triển năng lượng tái tạo của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long hoan nghênh Tập đoàn PNE đã quan tâm nghiên cứu và đề xuất đầu tư dự án tại tỉnh; đồng thời cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư trong quá trình thực hiện dự án.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch tỉnh cảm ơn sự kết nối hiệu quả của Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức trong việc xúc tiến thương mại và đầu tư giữa Cộng hòa Liên Bang Đức với Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Định nói riêng trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tiếp tục hỗ trợ, kết nối các nhà đầu tư Đức tìm hiểu thông tin thị trường, tìm kiếm đối tác và đầu tư tại Việt Nam trong thời gian tới./.

Kim Loan


Đánh giá bài viết:
In bài Chia sẻ: facebook twitter google rss
Xem thêm chủ đề
Thị trường
Giá vàng
Tỷ giá
Thống kê
Lượt truy cập:
    350908862

Đang truy cập: 499