Đoàn công tác Dự án KV-MAP làm việc tại Bình Định

10:07, 20/10/2020 (GMT+7)

(binhdinh.gov.vn) - Chiều ngày 19/10, tại Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đã tiếp và làm việc với đoàn công tác Dự án Việt Nam – Hàn Quốc hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh, do ông Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Tổng giám đốc Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam (VNMAC) làm trưởng đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc

Dự án “Việt Nam - Hàn Quốc hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh” (Dự án KV-MAP) được triển khai tại hai tỉnh Quảng Bình và Bình Định từ năm 2018 đến tháng 12/2020. Dự án do Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam (VNMAC) phối hợp với nhà tài trợ Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) thực hiện với mục tiêu tăng cường năng lực quản lý trong công tác khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh đảm bảo an toàn cho người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh cho biết trong thời gian qua, tỉnh Bình Định đã triển khai thực hiện tốt các hợp phần trong Dự án. Đến nay, tỉnh đã rà phá bom mìn trên diện tích 4.216ha; thu hồi và tiêu hủy 57.561 bom mìn, vật nổ các loại; tổ chức rà soát, tổng hợp được 26.865 lượt người khuyết tật và nạn nhân bom mìn trên địa bàn tỉnh có nhu cầu hỗ trợ; tích cực tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức phòng tránh tai nạn bom mìn sau chiến tranh cho người dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh cảm ơn các tổ chức, nhà tài trợ đã hỗ trợ Bình Định triển khai có hiệu quả Dự án KV-MAP trong thời gian qua. Để nâng cao hiệu quả của Dự án, Phó Chủ tịch tỉnh đề xuất sau khi Dự án KV-MAP hoàn thành, các tổ chức, nhà tài trợ xây dựng chương trình hợp tác mới tại tỉnh với các hoạt động như: khảo sát, thu gom và quản lý chặt chẽ vật liệu nổ thu hồi được cũng như huỷ nổ số bom, đạn, vật nổ đã thu hồi; hỗ trợ đất sản xuất “sạch” cho người dân vùng bị ảnh hưởng do bom mìn; tổ chức tuyên truyền giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn cho cộng đồng; hỗ trợ cung cấp dịch vụ y tế, phục hồi chức năng; hỗ trợ các địa phương triển khai mô hình sinh kế cho nạn nhân bom mìn, người khuyết tật và gia đình nạn nhân bom mìn, người khuyết tật. Đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh cam kết tích cực phối hợp, hỗ trợ các tổ chức, nhà tài trợ để phát huy cao nhất hiệu quả do Dự án đem lại.

Phó Tổng giám đốc VNMAC Nguyễn Văn Nghiệp phát biểu tại buổi làm việc.

Đoàn công tác Dự án KV-MAP đánh giá cao nỗ lực của tỉnh Bình Định trong quá trình triển khai Dự án. Các tổ chức, nhà tài trợ cho biết sẽ tiếp tục đồng hành cùng tỉnh trong việc khắc phục hậu quả bom mìn trong thời gian tới; đồng thời, đề nghị tăng cường phối hợp giữa các bên liên quan để Dự án KV-MAP “về đích” đúng tiến độ và yêu cầu đã đề ra.

Kim Loan


Đánh giá bài viết:
In bài Chia sẻ: facebook twitter google rss
Xem thêm chủ đề
Thị trường
Giá vàng
Tỷ giá
Thống kê
Lượt truy cập:
    350909931

Đang truy cập: 386