Ký kết hợp tác chiến lược “Du lịch Quy Nhơn – Tầm nhìn châu Á”

18:32, 09/01/2022 (GMT+7)

(binhdinh.gov.vn) - Sáng 9/1, tại TP Quy Nhơn, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hồ Quốc Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang đã dự lễ ký kết hợp tác thực hiện chiến lược “Du lịch Quy Nhơn - Tầm nhìn châu Á” giữa Tập đoàn Hưng Thịnh với Tập đoàn tư vấn Boston Consulting Group (BCG), Công ty CP Du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải (Vietravel), Trường Đại học Quy Nhơn, Trường Quốc tế Pegasus.

UBND TP Quy Nhơn và Tập đoàn Hưng Thịnh cùng BCG ký kết thỏa thuận

Dự lễ ký kết về phía Trung ương có Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Đoàn Văn Việt; PGS-TS Trần Đình Thiên, Ủy viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia; TS Trần Du Lịch, nguyên thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, UBND TP. Quy Nhơn cùng Tập đoàn Tư vấn Quốc tế Boston Consulting Group (BCG) và Tập đoàn Hưng Thịnh đã ký thỏa thuận xây dựng đề án phát triển du lịch TP. Quy Nhơn đến năm 2030, hướng đến mục tiêu đưa Quy Nhơn trở thành điểm đến hàng đầu châu Á. Đề án tập trung hoạch định chiến lược du lịch toàn diện, bền vững, an toàn với những giá trị khác biệt. Trong đó chú trọng khẳng định tiềm năng và vị thế vốn có của Quy Nhơn tại thị trường trong nước, đồng thời xây dựng các giải pháp đưa Quy Nhơn trở thành điểm đến hàng đầu châu lục; đặc biệt khai phá tiềm năng trong phân khúc du lịch cao cấp; đảm bảo tăng trưởng du lịch song hành với phát triển bền vững kinh tế và xã hội.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Ngô Hoàng Nam – Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn khẳng định: “Tôi tin tưởng rằng, thông qua những thỏa thuận hợp tác chiến lược được ký kết hôm nay, các doanh nghiệp sẽ đồng hành cùng TP Quy Nhơn phát triển bền vững tương xứng với tiềm năng, vươn đến tầm châu Á”.

Tại buổi lễ, các đại biểu kỳ vọng, với sự nỗ lực của tỉnh và sự hợp tác mang tính chiến lược, toàn diện giữa Tập đoàn Hưng Thịnh với BCG, Vietravel, Trường Đại học Quy Nhơn, Trường Quốc tế Pegasus sẽ giúp du lịch Quy Nhơn trở thành điểm đến hàng đầu châu Á.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang nhận tài trợ từ Công ty CP Hưng Thịnh Land để phát triển nguồn nhân lực địa phương

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang ghi nhận và đánh giá cao sự đồng hành của Tập đoàn Hưng Thịnh trong thời gian qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp tục phát huy thế mạnh về tài chính và nhân lực chất lượng cao, đồng hành cùng tỉnh triển khai các giải pháp mang tính đột phá, sáng tạo, dựa trên tầm nhìn chiến lược đã hoạch định để du lịch Quy Nhơn đạt được mục tiêu đề ra tại lễ ký kết.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Hưng Thịnh và nhiều đối tác danh tiếng trong và ngoài nước được cho là “cú hích” lớn ngay trong giai đoạn quan trọng của ngành du lịch đầu năm 2022. Với cách tiếp cận toàn diện và bài bản từ xây dựng tầm nhìn đột phá, hoạch định chiến lược, cho đến đầu tư vào những dự án cung cấp các sản phẩm du lịch đa dạng và hỗ trợ các chương trình đào tạo nguồn nhân lực, Tập đoàn đang tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những “sếu đầu đàn” cùng với Quy Nhơn bay cao và vươn xa trên bản đồ du lịch khu vực và thế giới./.

LKY


Đánh giá bài viết:
In bài Chia sẻ: facebook twitter google rss
Xem thêm chủ đề
Thị trường
Giá vàng
Tỷ giá
Thống kê
Lượt truy cập:
    360294684

Đang truy cập: 322