2.710 thanh niên Bình Định lên đường nhập ngũ

21:21, 05/03/2018 (GMT+7)

(binhdinh.gov.vn) - Sáng 5-3, tất cả 11 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Bình Định đã đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2018. Có 2.710 thanh niên ưu tú đã lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc. Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh và Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố đã đã đến dự lễ giao nhận quân tại các địa phương trong tỉnh.

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng tặng hoa, động viên thanh niên TP Quy Nhơn lên đường nhập ngũ.

Lễ giao, nhận quân năm 2018 tại TP Quy Nhơn diễn ra trong không khí trang nghiêm nhưng không kém phần sôi nổi, vui tươi. Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo TP Quy Nhơn và đại diện các đơn vị nhận quân đã đến dự buổi lễ.

 Năm nay, toàn thành phố có 379 Thanh niên nhập ngũ về 7 đơn vị đầu mối thuộc Bộ Quốc phòng; Quân khu 5, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Công an tỉnh. So với mọi năm, chất lượng thanh niên trúng tuyển đợt này tiếp tục được nâng cao về chất lượng sức khỏe và chính trị. Trong đó sức khỏe loại 1, 2 đạt trên 58%; có 6 thanh niên là đảng viên.

Thanh niên TP Quy Nhơn hăng hái lên đường nhập ngũ.

 Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn, Ngô HoàngNam, nhấn mạnh: “Hôm nay TP Quy Nhơn lưu luyến tiễn đưa 379 thanh niên lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Đây là nghĩa vụ thiêng liêng cao cả, là vinh dự lớn lao, niềm tự hào của mỗi thanh niên. Tôi tin rằng các thanh niên lên đường nhập ngũ hôm nay sẽ nhận thức rõ nhiệm vụ và trách nhiệm của mình đối với quê hương, đất nước; không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, ra sức học tập nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng, trình độ, năng lực công tác, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, vượt qua mọi khó khăn gian khổ, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”.

 Sau nghi thức đốt đuốc truyền thống và đánh trống khai quân, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng cùng các đại biểu đã tặng hoa và động viên các thanh niên TP Quy Nhơn lên đường nhập ngũ.

XUÂN NGUYÊN

 *Tại Sân vận động huyện Hoài Nhơn, Lễ giao, nhận quân đã được tổ chức trang trọng với sự tham dự của đồng chí Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đại tá Cao Thứ, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh. 

Đồng chí Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thăm hỏi, động viên các tân binh.

Nhờ làm tốt công tác tuyển chọn, chú trọng nâng cao chất lượng về chính trị, học vấn, nên 345 thanh niên trúng tuyển NVQS và công an năm 2018 của huyện đều có tuổi đời khá trẻ, khoảng 20% thanh niên đạt trình độ học vấn từ trung cấp đến đại học và có 3 đảng viên tham gia nhập ngũ. Trong đó, tân binh nữ duy nhất tham gia nhập ngũ tại huyện là Trương Thị Thanh Thảo (23 tuổi, thôn Phụng Du 2, xã Hoài Hảo) vốn là y sĩ đa khoa, đã hoàn thành thực hành tại Bệnh viện Quân y 13 để có chứng chỉ hành nghề. Nữ tân binh Thanh Thảo nở nụ cười tươi rói kể: “Phát huy truyền thống gia đình vốn có ông bà và người thân đều tham gia cách mạng, tôi đã làm đơn tình nguyện phục vụ lâu dài trong quân đội. Tôi cố gắng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không phụ lòng gia đình”.

Lễ giao nhận quân tại huyện Hoài Nhơn đã diễn ra nhanh chóng, đúng trình tự. Thượng tá Triệu Xuân Trường, Phó Trung đoàn trưởng kiêm Tham mưu trưởng Trung đoàn Bộ Binh 977 Sư đoàn Bộ Binh 31, Đoàn Nam Hồng, Binh đoàn Tây Nguyên Anh hùng cho biết: “Trong 3 năm qua, đơn vị chúng tôi đều tuyển quân tại Hoài Nhơn. Công tác tuyển quân ở huyện khá tốt. Thanh niên nhập ngũ đều được đánh giá là có chất lượng cao hơn các năm trước về cả sức khỏe và trình độ học vấn. Năm nay, Trung đoàn nhận 137 thanh niên của Hoài Nhơn, chúng tôi sẽ phát huy tốt vai trò trách nhiệm, huấn luyện và rèn luyện các thanh niên trở thành những chiến sĩ có chất lượng tốt, sau khi xuất ngũ trở thành những công dân có ích cho quê hương, đất nước”.

Đông đảo người dân 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đến tiễn thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Tân binh Võ Mạnh Quang (19 tuổi, xã Hoài Hảo) cho hay: “Tôi đã học xong Cao đẳng Bình Định và đang làm việc tại Công ty TNHH Sao Việt (TP Quy Nhơn) nhưng tạm gác lại để gia nhập quân ngũ. Khi khoác lên mình màu áo xanh của người lính Cụ Hồ, tôi cảm thấy mình trưởng thành hơn, có trách nhiệm hơn. Tôi quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không phụ lòng mong đợi của gia đình, chính quyền”.

Trong không khí hào hùng và tràn ngập cờ, hoa, các tân binh đã bịn rịn chia tay gia đình, bạn bè.

Theo HẢI YẾN (baobinhdinh.com.vn) 

 * Sáng nay (5.3), Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã dự lễ giao nhận quân tại huyện Phù Mỹ. Nhờ làm tốt công tác tuyển chọn, chú trọng nâng cao chất lượng về chính trị, học vấn, nên 341 thanh niên trúng tuyển NVQS và công an năm nay của huyện đều có tuổi đời khá trẻ, có 87,64% thanh niên đạt trình độ trung cấp, cao đẳng và 15% trình độ đại học; trên 40 thanh niên viết đơn tình nguyện gia nhập và phục vụ lâu dài trong quân đội; 11 thanh niên đã được kết nạp Đảng.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng tặng hoa chúc mừng các tân binh tại huyện Phù Mỹ. Ảnh Kiều Anh.

Dù sáng sớm trời se lạnh nhưng không khí lễ giao, nhận quân diễn ra rất ấm cúng, bởi rất đông người thân, bạn bè, lãnh đạo tỉnh và cán bộ, nhân dân, học sinh, sinh viên của địa phương đến động viên và tiễn các thanh niên lên đường làm nghĩa vụ. Khoác chiếc áo lính hải quân còn mùi vải mới và hơi rộng so với mình, song tân binh Võ Ngọc Châu (19 tuổi, ở xã Mỹ Thọ), khá chững chạc, nói: “Ngay lúc này cảm xúc của tôi rất khó tả, vừa xúc động, vừa tự hào vì được làm lính hải quân, hai anh em lại cùng đơn vị. Tôi nghĩ trước hay sau gì thì anh em tôi cũng phải thực hiện nghĩa vụ quân sự của mình, nên năm nay tôi đến tuổi lại thấy anh trai có giấy gọi nhập ngũ nên tôi tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ cùng với anh. Cứ hoàn thành nghĩa vụ Tổ quốc giao rồi về làm kinh tế, lo cho gia đình cũng chưa muộn”.

Tốt nghiệp loại khá của trường Đại học sư phạm kỹ thuật TP Hồ Chí Minh và cũng đã có công việc đúng chuyên ngành với mức lương 8 triệu đồng/tháng tại Đồng Nai, song khi nhận được giấy báo nhập ngũ từ quê nhà thì Trần Văn Dũng (xã Mỹ Trinh) sau phút băn khoăn suy nghĩ, cuối cùng cũng đã quyết định lên đường nhập ngũ. Dũng chia sẻ: “Gia đình cũng còn nhiều khó khăn, cha lại bị bệnh nhưng bản thân tôi cũng như các chiến sĩ mới rất tự hào và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ của một người lính dù là ở đâu đi nữa”.

Các chiến sĩ phấn khởi trước giây phút tòng quân. Ảnh Kiều Anh.

 

Có mặt tiễn con trai đầu lên đường nhập ngũ, ông Trần Văn Sáu (xã Mỹ Tài), bộc bạch: “Cũng trống trãi thật đấy, nhưng vợ chồng tôi hãnh diện khi con trai yên tâm, hăng hái lên đường với anh em trang lứa. Dù nó đóng quân tận Đà Nẵng, nhưng chúng tôi sẽ là hậu phương vững chắc cho con, vợ chồng tôi sẽ cố gắng cày cuốc, lao động sản xuất để con yên tâm thực hiện nhiệm vụ mà Tổ quốc giao phó, thế là tốt rồi”. 

Theo KIỀU ANH (baobinhdinh.com.vn)

*Cũng trong sáng ngày 5/03 huyện miền núi An Lão đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2018. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phan Phi Hổ đã đến dự.

Lãnh đạo tỉnh, huyện động viên thanh niên nhập ngũ 2018 tại An Lão.

Đợt tuyển quân lần này, An Lão có 59 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 41 thanh niên là người dân tộc Hre và 6 thanh niên người dân tộc Bana; 1 thanh niên là đảng viên và có 5 thanh niên tự nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Đa số có tuổi đời từ 19 đến 22 tuổi, có 8 thanh niên có trình độ Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp.

Phát biểu trước lúc lên đường, thay mặt các thanh niên lên đường nhập ngũ, chiến sĩ mới Đinh Tấn Nam (Thôn 9, thị trấn An Lão) hứa với các cấp lãnh đạo và nhân dân địa phương sẽ phát huy năng lực và trí tuệ của tuổi trẻ, truyền thống quê hương An Lão Anh hùng, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Tạm biệt quê hương lên đường nhập ngũ.

 Đúng 8 giờ 15 phút,  huyện An Lão đã hoàn thành việc giao 45 quân cho đơn vị: Sư đoàn BB2  An Khê, Gia Lai ; 5 thanh niên cho Bộ CHQS tỉnh , đạt 100% chỉ tiêu giao và  giao 9 thanh niên nghĩa vụ Công an Nhân dân ,đạt 98,3% chỉ tiêu trên giao, bảo đảm chất lượng và an toàn tuyệt đối. 

THY PHƯƠNG

* Sáng 5.3, trong không khí nắng xuân ấm áp, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân  huyện Hoài Ân tưng bừng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018. Lễ giao nhận quân được huyện Hoài Ân tổ chức trang trọng, an toàn, thực sự là ngày hội lên đường, ngày hội tòng quân của tuổi trẻ huyện nhà. Tham dự lễ có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng.

Phan Cao Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng hoa và động viên thanh niên nhập ngũ.

Năm nay, huyện Hoài Ân được giao chỉ tiêu tuyển 172 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Qua quá trình xét duyệt chính trị, chính sách, triển khai các quy trình “3 bình cử, 4 công khai”, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện và các xã, thị trấn đã tuyển chọn thanh niên đảm bảo quân số, chất lượng cao hơn những năm trước. Trong 172 thanh niên nhập ngũ đợt này, có 10 thanh niên tình nguyện viết đơn nhập ngũ. Theo đó, 17 tân binh giao cho Công An nhân dân; 6 tân binh giao cho Bộ đội Biên phòng tỉnh; 5 tân binh giao cho Trung đoàn Pháo binh 739 (Bộ CHQS tỉnh); 144 tân binh giao cho Sư đoàn BB2 (Quân khu 5).

7 giờ 35 phút cùng ngày, lễ giao nhận quân tại huyện Hoài Ân kết thúc, đảm bảo 100% quân số theo chỉ tiêu giao.

Theo VÕ CHÍ HÀ (baobinhdinh.com.vn) 

* Sáng ngày 5.3, tại khu sinh hoạt văn hóa huyện, huyện Phù Cát tổ chức trọng thể lễ giao nhận quân năm 2018. Đến dự lễ có các đồng chí Nguyễn Giờ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy; Nguyễn Đình Thú, Phó chủ tịch HĐND tỉnh.

Các đại biểu tặng hoa cho các tân binh lên đường nhập ngũ.

Trong đợt giao quân năm nay, huyện Phù Cát có 340 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao. Có 6 đơn vị nhận quân gồm: trung đoàn Bộ binh1/Sư đoàn BB2/QK5; sư đoàn 372/ quân chủng phòng không – không quân; Sư đoàn Bộ binh 31/Quân đoàn 3; Trung đoàn Bộ binh 739/Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh và Công an tỉnh.

Mẹ động viên con trai trước khi lên đường ngũ.

Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động và công khai minh bạch trong công tác tuyển quân, đồng thời xử lý nghiêm những trường hợp cố tình trốn tránh nghĩa vụ quân sự, có các hành vi không chấp hành đúng quy định của Pháp luật về đăng ký nghĩa vụ quân sự, không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ… nên nhận thức của nhân dân, nhất là thanh niên về Luật Nghĩa vụ quân sự được nâng lên; đại đa số thanh niên đều xác định tốt quyền lợi và nghĩa vụ của mình trước nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và có nhiều thanh niên đã tự nguyện phục vụ lâu dài trong quân đội. Nhờ đó, chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay cao hơn các năm trước cả về sức khỏe, trình độ văn hóa và tiêu chuẩn chính trị. Trong tổng số 340 thanh niên trúng tuyển có 171 thanh niên đã tốt nghiệp THPT, 43 thanh niên tốt nghiệp cao đẳng, 16 thanh niên tốt nghiệp đại học và 13 thanh niên là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Các xã có tỷ lệ thanh niên trúng tuyển cao là: Cát Hanh, Cát Hiệp, Cát Tài, Cát Khánh, Cát Thành, Cát Minh, Cát Thắng …

Đến 8 giờ sáng ngày 5/3, công tác giao nhận quân ở Phù Cát đã hoàn thành, đảm bảo nhanh gọn, trật tự, tiết kiệm và an toàn, thực sự là ngày hội tòng quân của tuổi trẻ./.

TRƯỜNG GIANG

* Sáng 5.3, tại Trường THPT Số 1 An Nhơn, thị xã An Nhơn tổ chức Lễ giao nhận quân tiễn các thanh niên ưu tú đi thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân năm 2018. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu tham dự.

Các tân binh bước qua cầu Vinh Quang. 

Ngay sau khi thực hiện nghi thức thắp lửa truyền thống và mở hội trống ra quân, Phó Chủ tịch UBD tỉnh Trần Châu và lãnh đạo thị xã An Nhơn đã đến tặng hoa động viên các tân binh phát huy truyền thống của quê hương An Nhơn anh hùng, nâng cao ý thức tự giác, tự quản, tự rèn; chấp hành nghiêm kỷ luật, đoàn kết nội bộ, ra sức thi đua góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; làm tròn nhiệm vụ mà Đảng, quân đội và nhân dân giao phó.

Đợt giao quân năm nay, thị xã An Nhơn có 325 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 76 thanh niên tốt nghiệp Cao đẳng - Đại học, có 14 thanh niên là Đảng viên. Khoác chiếc áo lính còn mùi vải mới, tân binh Hà Văn Cường (19 tuổi, ở phường Nhơn Hòa), khá chững chạc, nói: “Hôm nay tôi thấy mình như lớn hẳn lên. Cảm giác tự hào dâng lên thật khó tả. Tôi đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ và mong muốn được phục vụ lâu dài trong quân đội”.

Đúng 7 giờ 45 phút, thị xã An Nhơn đã hoàn thành giao 325 quân cho các đơn vị, đạt 100%.

THANH MINH

* Cùng với các địa phương trong tỉnh, sáng 5.3, tại sân vận động xã Phước Lộc, UBND Huyện Tuy Phước cũng đã tổ chức lễ tiễn đưa thanh niên huyện nhà lên đường nhập ngũ năm 2018. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đã đến dự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh  tặng hoa cho thanh niên lên đường nhập ngũ.

Theo Hội đồng NVQS Tuy Phước, năm 2018 huyện được giao chỉ tiêu 355 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Nhờ thực hiện tròn khâu trong công tác tuyển quân và thực hiện phương châm: “Tuyển người nào chắc người đó”. Do đó, số lượng và chất lượng giao quân năm nay đã đảm bảo yêu cầu đề ra. Các thanh niên lên đường có tuổi  đời từ 18 đến 25 với chất lượng sức khỏe tốt. Trong số các thanh niên lên đường nhập ngũ có 9 thanh niên tốt nghiệp Đại học, 31 thanh niên tốt nghiệp cao đẳng, 5 thanh niên trung cấp chuyên nghiệp, có 2 Đảng viên trẻ, 148 đoàn viên, 35 thanh niên làm đơn tình nguyện phục vụ lâu dài trong quân ngũ.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Mừng tặng hoa cho thanh niên lên đường nhập ngũ.

Trong lần giao quân này, huyện Tuy Phước có 6 đơn vị nhận quân, gồm: Bộ tham mưu Quân đoàn 3; Lữ đoàn 957, Vùng 4 Hải quân, Bộ tư lệnh Hải quân; Lữ đoàn công binh 270/QK5; Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định; Trung đoàn BB 739/Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định và Công an tỉnh, Cảnh sát PCCC tỉnh, Trung đoàn CSCĐ, Bộ Công an.

N.T.T

 

 

 

In bài Chia sẻ: facebook twitter google rss
Xem thêm chủ đề
   Thời tiết
Thị trường
Giá vàng
Tỷ giá
Thống kê
Lượt truy cập:
    82847186

Đang truy cập: 142