Tin tức sự kiện ngày 27/01/2021

BẢN TIN BÌNH ĐỊNH

Tổng hợp tin tức ngày 27/01/2021

 

Tự hào và tin tưởng

Sáng 26.1, cùng với cả nước, đảng viên và nhân dân trong tỉnh cùng dõi theo phiên khai mạc Ðại hội XIII của Ðảng với nhiều gửi gắm, kỳ vọng.

Lắng nghe báo cáo chính trị của Đại hội, các đảng viên, cán bộ hưu trí đều phấn khởi. Bởi, giữa bối cảnh tình hình thế giới, khu vực và trong nước có nhiều biến động, đại dịch Covid-19, thiên tai hết sức phức tạp, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã đoàn kết một lòng, lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta giành được những kết quả rất quan trọng, để lại nhiều dấu ấn nổi bật.

Kết quả phòng, chống tham nhũng cũng là vấn đề tâm đắc của cụ Hoàng Minh Tùng (89 tuổi, 67 năm tuổi Đảng, ở phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn). Xem trực tiếp phiên khai mạc chính thức trên VTV1, cụ Tùng rất ấn tượng với không khí trang nghiêm, long trọng. Cụ Tùng cho rằng, Trung ương Đảng đã đánh giá rất sát tình hình trong suốt 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới của đất nước, đặc biệt là trong 10 năm trở lại đây và nhiệm kỳ Đại hội khóa XII; đồng thời thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, khuyết điểm, nêu lên những bài học kinh nghiệm quý báu.

Theo baobinhdinh.vn

 

Vân Canh sạt lở bờ sông, đất sản xuất bị xâm thực

Nhiều năm qua, tình trạng sạt lở dọc bờ sông Hà Thanh đoạn từ khu phố Tân Thuận đến khu phố Thịnh Văn 2, thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh xảy ra ngày càng nghiêm trọng, làm cho hàng chục héc ta đất hoa màu của người dân bị cuốn trôi.

Trao đổi với phóng viên, bà Lê Hiếu Nam, Chủ tịch UBND thị trấn Vân Canh, cho biết: Tình trạng sạt lở nghiêm trọng bờ sông Hà Thanh chảy qua địa bàn đoạn từ khu phố Tân Thuận đến khu phố Thịnh Văn 2, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống mà người dân ở đây phản ánh là đúng. Không những bờ sông bị sạt lở, một số đoạn kè trên sông Hà Thanh đoạn qua địa bàn thị trấn đã được xây dựng kiên cố cũng bị mưa lũ vừa qua làm hư hỏng nặng. “Trước tình hình như vậy, địa phương cũng đã báo cáo lên huyện. Nhiều lần đoàn công tác của Sở NN&PTNT, Phòng NN&PTNT huyện phối hợp với chính quyền địa phương đi kiểm tra thực tế và ghi nhận vụ việc. Tuy nhiên, việc khắc phục bờ sông bị sạt lở rất tốn kém nên địa phương cũng đang trông chờ vào cấp trên để có kinh phí sửa chữa”, bà Nam thông tin thêm.

Theo baobinhdinh.vn

 

Nhóm Quy Nhon Morning Run: Phát động chương trình chạy bộ gây quỹ từ thiện

Nhóm Quy Nhon Morning Run vừa chính thức phát động chương trình Hành trình chạy bộ tiếp sức “Tết ấm trên miền đất Võ Bình Định”. Hoạt động nhằm tạo điều kiện giao lưu, gắn kết các thành viên của nhóm chạy bộ Quy Nhon Morning Run đã và đang sinh sống tại Bình Định, đồng thời, gây quỹ thiện nguyện chào đón Xuân Tân Sửu 2021. Quy Nhon Morning Run kêu gọi các thành viên của nhóm cùng hưởng ứng tham gia và ủng hộ chương trình.

Theo chương trình, các runner sẽ chạy dọc tuyến đường QL 1A, từ đèo Bình Đê (tiếp giáp Quảng Ngãi) đến đường Quy Nhơn Sông Cầu (tiếp giáp Phú Yên) vào sáng 31.1, theo hình thức chạy tiếp sức (mỗi người chạy khoảng 10 km).

Toàn bộ số tiền nhận được từ sự ủng hộ của các thành viên sẽ được trao cho bệnh nhân nghèo đang chạy thận và hiện ở tạm tại các khu nhà lưu trú chạy thận nhân tạo tại BVĐK tỉnh.

Theo baobinhdinh.vn

 

Cơ sở gia công đồ gỗ gây ô nhiễm khu dân cư Quảng Vân

Nhiều hộ dân ở khu tái định cư thôn Quảng Vân, xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, phản ánh: Từ khi ông Võ Văn Chơn mở xưởng gia công, chế biến đồ gỗ dân dụng tại khu dân cư này đã ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày của các hộ dân xung quanh, khiến họ rất bức xúc. Hơn một năm nay xưởng hoạt động cả ngày lẫn đêm gây tiếng ồn, bụi bẩn phát tán, xả nước có lẫn hóa chất trong quá trình chế biến đồ gỗ ra môi trường, gây ô nhiễm khu dân cư. Người dân ở đây đã nhiều lần gửi đơn phản ánh đến chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng nhưng chưa được quan tâm giải quyết.

Người dân ở khu dân cư thôn Quảng Vân đề nghị các ngành chức năng liên quan của huyện Tuy Phước và UBND xã Phước Thuận cần sớm kiểm tra và có biện pháp xử lý, di chuyển cơ sở gia công đồ gỗ này ra ngoài khu dân cư, nhằm trả lại môi trường trong lành, bình yên cho người dân.

Theo baobinhdinh.vn