BẢN TIN BÌNH ĐỊNH NGÀY 20-12-2017

Cứu nạn 13 ngư dân tàu Bình Định bị hỏng máy trôi dạt trên biển

Lúc 21h ngày 15/12, lực lượng cứu nạn hàng hải đã đưa 13 ngư dân cùng tàu BĐ 95368 TS về đến cầu cảng Trung tâm II tại Đà Nẵng an toàn, sau khi tàu cả hỏng máy thả trôi.

8h ngày 15/12, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (thuộc Cục Hàng hải  Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải) nhận được thông tin báo nạn từ tàu cá BĐ 95368 TS do ông Võ Văn Giấc (thường trú tại xã Hoài Hương, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) làm thuyền trưởng, trên tàu có 13 ngư dân. Khi đang hành nghề trên biển tại vị trí 16053’N – 108058’E - cách Đà Nẵng 60 hải lý thì tàu ông Giấc bất ngờ bị hỏng máy thả trôi, các thuyền viên trên tàu đã nỗ lực khắc phục sự cố nhưng không thành công. Tại khu vực tàu bị nạn không có phương tiện có khả năng hỗ trợ, sóng cao trên 3,5m, biển động mạnh. Thuyền trưởng tàu BĐ 95368 TS yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã hướng dẫn cho các thuyền viên trên tàu triển khai các biện pháp an toàn trong khi chờ cứu nạn. Khoảng 9h ngày 15/12/2017, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã điều động tàu SAR 412 tại Đà Nẵng khẩn trương lên đường đi cứu nạn. Vượt qua quãng đường trên 100 km trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, vào lúc 12h50 cùng ngày, lực lượng cứu nạn hàng hải đã tiếp cận tàu BĐ 95368 TS. Công tác lai dắt tàu BĐ 95368 TS cùng các thuyền viên bị nạn thoát khỏi khu vực nguy hiểm, hành trình về Đà Nẵng được tiến hành đồng bộ.

Lúc 21h ngày 15/12/2017 lực lượng cứu nạn hàng hải đã đưa 13 ngư dân cùng tàu BĐ 95368 TS về đến cầu cảng Trung tâm II tại Đà Nẵng an toàn. Các thuyền viên bị nạn đều trong tình trạng sức khỏe tốt, tinh thần phục hồi ổn định. 

Trước đó vào ngày 14/12/2017 Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cũng đã cứu nạn thành công 07 thuyền viên tàu QB 92869 TS bị chìm tại phía Tây quần đảo Hoàng Sa, các thuyền viên trôi dạt trên thúng chai và phao xốp trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt do chịu ảnh hưởng của gió mùa tăng cường.

Từ đầu tháng 12 đến nay, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã cứu, hỗ trợ gần 100 người  gặp nạn trên biển, bảo đảm an toàn hàng hải, giảm thiểu tối đa thiệt hại cho ngư dân, người đi biển. Mặc dù phương tiện chuyên dụng tìm kiếm cứu nạn trên biển còn hạn chế nhưng lực lượng cứu nạn hàng hải quyết tâm khắc phục khó khăn hiểm nguy, bám biển vì sự bình yên của biển cả, vì chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Nửa cuối tháng 12, tình hình thời tiết còn diễn biến phức tạp, nguy hiểm cho tàu thuyền, ngư dân, người đi biển. Do vậy, bà con ngư dân và tàu thuyền đi biển thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, kiểm tra tàu thuyền kỹ lưỡng trước khi ra khơi. Trong trường hợp xảy ra bất cứ sự cố nào trên biển, cần liên lạc về đội ngũ trực ban 24/7 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam trong thời gian sớm nhất để nhận được sự trợ giúp nhanh chóng và hiệu quả. (Theo VTV8 - Báo VTV)


Bình Định hỗ trợ ngư dân kiện công ty đóng tàu nếu không được bồi thường

UBND tỉnh Bình Định sẽ hỗ trợ các thủ tục pháp lý để ngư dân kiện công ty đóng tàu ra tòa nếu không được bồi thường.

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh vừa nhận được văn bản trả lời của Công ty TNHH Đại Nguyên Dương về việc đền bù và hỗ trợ thiệt hại cho các tàu cá vỏ thép đóng mới theo Nghị định 67 bị hư hỏng, phải nằm bờ sửa chữa. 

Công ty Đại Nguyên Dương đề nghị UBND tỉnh Bình Định xem xét lại việc hỗ trợ này vì công ty gặp rất nhiều khó khăn do sự cố tàu vỏ thép bị hư hỏng nên sẽ không bồi thường cho các chủ tàu.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cho biết, tuần tới sẽ làm việc với 2 công ty đóng tàu một lần nữa. Nếu Công ty Đại Nguyên Dương vẫn giữ nguyên quan điểm của mình thì tỉnh sẽ hỗ trợ các thủ tục pháp lý để ngư dân kiện ra tòa.

Tính đến thời điểm này, Công ty Đại Nguyên Dương đã 2 lần từ chối bồi thường thiệt hại cho các chủ tàu. Lần đầu tiên là tại cuộc làm việc với sở NN&PTNT tỉnh Bình Định hồi cuối tháng 11. Vào ngày 5/12, sở NN&PTNT Bình Định cũng đã có văn bản yêu cầu Công ty Nam Triệu đền bù và hỗ trợ cho 14 chủ tàu với số tiền hơn 36,5 tỷ đồng, Công ty Đại Nguyên Dương đền bù và hỗ trợ cho 5 chủ tàu với tổng số tiền gần 9,1 tỷ đồng. (Theo Nguyên Linh (VTV8) - Báo VTV)


Chia sẻ những nghiên cứu về lĩnh vực độc học môi trường

Nằm trong chuỗi hội nghị “Gặp gỡ Việt Nam lần thứ 13”, sáng 19-12, tại Trung tâm ICISE (TP Quy Nhơn, Bình Định), Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam cùng phối hợp với Viện Nghiên cứu môi trường nông nghiệp Nhật Bản tổ chức “Hội thảo quốc tế đánh giá rủi ro môi trường và sức khỏe con người nhằm phục vụ quản lý môi trường”.

Tham dự có đại diện Bộ Tài nguyên - Môi trường Việt Nam, Chủ tịch Hội Hóa học và Độc học môi trường châu Á - Thái Bình Dương, đại diện Tổ chức Y tế Thế giới - WHO, đại diện UBND tỉnh Bình Định, đại diện UBND tỉnh Hà Tĩnh, đại diện Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Bình Định, đại diện Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Hà Tĩnh, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Quy Nhơn…

Thay mặt ban tổ chức, GS Ross Smith - Chủ tịch Hội Hóa học và Độc học môi trường quốc tế cho biết: Hội thảo quy tụ các nhà khoa học hàng đầu, có chuyên môn cao về lĩnh vực này từ các trường đại học và Bộ Môi trường của Mỹ, Úc, Nhật Bản, Việt Nam… để cùng nhau chia sẻ những kết quả nghiên cứu về lĩnh vực độc học môi trường và kinh nghiệm đánh giá rủi ro môi trường và sức khỏe con người một cách hiệu quả. Qua đó, xây dựng nguồn nhân lực cho mạng lưới các nhà quản lý, nhà khoa học để triển khai chương trình hợp tác nghiên cứu, phục vụ quản lý môi trường tốt hơn tại Việt Nam.

Hội thảo diễn ra trong 3 ngày từ 19 đến 21-12, với các thảo luận, trao đổi về kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học trên các lĩnh vực: Đánh giá rủi ro sức khỏe do phơi nhiễm hóa chất độc hại; ô nhiễm không khí ở đô thị; hiện trạng ô nhiễm và mô hình quản lý chất lượng nước; các vấn đề về môi trường do thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất tẩy rửa, chất thải rắn; ô nhiễm do các tác nhân mới… (Theo NGỌC OAI - sggp.org.vn)

 

“Toàn bộ shophouse FLC Lux City Quy Nhơn đủ điều kiện cấp sổ đỏ lâu dài”

Đây là khẳng định của Phó Chủ tịch thường trực Tập đoàn FLC tại tọa đàm “Ở tuyệt vời - Kinh doanh đắc lợi” tổ chức tại Bình Định.

Sự kiện Tọa đàm “Ở tuyệt vời - Kinh doanh đắc lợi” mới đây tổ chức tại Bình Định, thu hút sự tham gia của lãnh đạo địa phương, chuyên gia kinh tế và đại diện doanh nghiệp, đã mang lại cho khách hàng nhiều thông tin hữu ích về xu hướng đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng tại Quy Nhơn, cũng như tiến độ thực tế các dự án tại Bình Định đang được thị trường quan tâm.

Giá đất tăng gấp đôi

Theo thông tin từ chuyên gia phân tích đầu tư – Tiến sĩ Đoàn Lê, việc huy động vốn từ tiền nhàn rỗi trong dân không chỉ là bài toán của các doanh nghiệp, mà còn là vấn đề được Ngân hàng Nhà nước đặt ra.

Vài năm trước đây rộ lên cơn sốt đầu tư vào chứng khoán, tuy nhiên biến động thị trường sau đó cho thấy đây là kênh chỉ dành cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp và nhạy bén.

Một số kênh đầu tư tài chính khác như vàng và ngoại tệ hiện đang có mức giá khá ổn định, không hấp dẫn về tỷ suất lợi nhuận. Còn các kênh khác hấp dẫn hơn như chơi xổ số điện toán, thì khả năng trúng giải là quá thấp.

“Do đó, bất động sản vẫn là kênh đầu tư hiệu quả hơn cả, lợi nhuận tương đối ổn định”, ông Đoàn Lê nhận định.

Là người dõi theo sức hấp dẫn tương tự tại Quy Nhơn, ông Phan Viết Hùng - Phó trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Bình Định - cho biết tại một số khu vực ở Quy Nhơn, mặc dù không có quy hoạch nào mới được tung ra, nhưng giá đất lại tăng gấp đôi trong đôi ba năm trở lại đây, từ 30 lên 60 – 70 triệu đồng.

Xu hướng tăng giá đất bắt đầu manh nha từ khi Tập đoàn FLC rót vốn đầu tư tại Bình Định với quần thể FLC Quy Nhơn Beach & Golf Resort. Dự án trọng điểm này đã tạo động lực du lịch lớn cho địa phương. Chỉ tính riêng trong năm 2016 và 2017, lượng khách đến Quy Nhơn đã tăng trưởng 25 – 30%, doanh thu tăng trên 40%, tạo nên một sức sống mới cho toàn bộ khu vực.

Từ xã đảo lên phường

“Trước đây Nhơn Lý là một xã đảo rất vắng vẻ và buồn tẻ, nhưng giờ có nhịp sống nhộn nhịp hơn hẳn. Từ một xã, giờ Nhơn Lý đã chuẩn bị lên phường trực thuộc thành phố Quy Nhơn. Đây chỉ là một trong rất nhiều thay đổi trong cuộc sống hằng ngày ở Quy Nhơn từ khi có sự hiện diện của dự án Tập đoàn FLC”, ông Hùng nhận xét.

Đồng quan điểm, tiến sĩ Đoàn Lê cho rằng giờ đây, nhắc đến du lịch Quy Nhơn, là người ta nghĩ ngay đến FLC, một ví dụ điển hình nên được học hỏi về phát triển du lịch ven biển.

“Lợi thế đường bờ biển đẹp của Việt Nam chia đều cho các tỉnh ‘chị em’ duyên hải. Nhưng so với các tỉnh gần kề có vị trí địa chính trị thuận lợi hơn như Phú Quốc và Đà Nẵng đã phát triển rất sớm, rất mạnh. Còn Quy Nhơn vẫn như ‘nàng công chúa ngủ trong rừng’. Tuy nhiên đi chậm hơn đồng nghĩa với chắc hơn”, tiến sĩ nhận định.

Theo ông, Đà Nẵng hay Nha Trang trong thời gian qua phát triển quá “nóng”, dẫn đến quy hoạch đô thị bị xé vụn, thiếu sự đồng bộ, thiếu sự thống nhất. Trong khi đó Bình Định, có đủ thời gian để rút kinh nghiệm từ những bài học đi trước, và lên kế hoạch phát triển đồng bộ, hiệu quả và bài bản hơn nhiều.

Tấc đất tấc vàng

Khu FLC Lux City Quy Nhơn tại Bình Định được ông Phan Viết Hùng đánh giá sở hữu những lợi điểm lý tưởng về địa thế. FLC Lux City Quy Nhơn có diện tích 32,5 hecta, là một phần trong khu du lịch sinh thái diện tích 600 hecta, nằm ở trái tim Khu kinh tế Nhơn Hội.

Phía bắc, FLC Lux City Quy Nhơn giáp nhiều điểm du lịch như Trung Lương, Vĩnh Hội, Tân Thanh; phía đông giáp FLC Quy Nhơn; phía nam giáp sân golf 36 hố dạng links và công viên động vật hoang dã FLC Zoo Safari Park. Nằm ở cửa ngõ Nhơn Lý, dự án là điểm đón đầu hàng triệu du khách đến xã mỗi năm, sở hữu tiềm năng kinh doanh, thương mại lớn cho dòng sản phẩm nhà phố thương mại, ông Lê Viết Hùng chỉ ra.

Là “người ở phố”, tiến sĩ Đoàn Lê chia sẻ là ông hiểu sâu sắc câu nói “tấc đất tấc vàng”, chỉ một góc nhà mặt phố có thể nuôi sống cả gia đình.

“Số liệu thống kê cho thấy 87% các gia đình có mặt tiền ở phố lớn tại Hà Nội và TP.HCM đều tận dụng để kinh doanh. Đây là nhu cầu tất yếu ở các khu đô thị phát triển”, ông nói.

Tiến độ đảm bảo

Trước câu hỏi về việc với số lượng shophouse FLC Lux City Quy Nhơn giới hạn, tích hợp nhiều tiện ích, thì vấn đề giá cả và sổ đỏ ra sao, ông Lê Thành Vinh – Phó Chủ tịch thường trực Tập đoàn FLC - cho biết FLC nhận quyết định giao đất của UBND tỉnh Bình Định theo quy hoạch đất ở. Vì vậy tất cả nhà phố thương mại ở đây đều được cấp sổ đỏ lâu dài.

Cả giá đất đô thị và nông nghiệp ở Quy Nhơn, Bình Định, so với Đà Nẵng hay Nha Trang, đều đang thấp hơn 4-5 lần. Do đó đây đang là thời điểm tốt nhất để đầu tư, nhất là trong bối cảnh lãi suất, giá vàng đều đang ổn định, thậm chí giảm nhẹ, tiến sĩ Đoàn Lê cho lời khuyên.

Theo thông tin từ Phó Chủ tịch thường trực Tập đoàn FLC, hơn 100 căn nhà liền kề đầu tiên trong khu đang được xây móng, dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 1/2018. Sản phẩm thô sẽ được bàn giao cho khách trong vòng 4 tháng sau khi ký hợp đồng mua bán.

Hạ tầng điện – đường – trường – trạm của FLC Lux City về cơ bản đã hoàn thành, đang được đệ trình lên ban quản lý kinh tế để nghiệm thu, dự kiến được thông qua trong tháng 1/2018 nếu không có gì thay đổi. Các tiện ích cao cấp như Khu vui chơi giải trí có Vòng quay mặt trời, Trung tâm thương mại,… dự kiến sẽ được hoàn thành trước mùa cao điểm du lịch trong năm 2018.

Phó trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Bình Định tiết lộ một trong những yếu tố giúp Tập đoàn FLC hoàn thành dự án nhanh, đúng tiến độ, là do khâu lập đồ án chuyên nghiệp ngay từ ban đầu, không phát sinh yêu cầu điều chỉnh trong quá trình thẩm định xây dựng. (Theo Vân Phương - baoxaydung.com.vn)

 

Bình Định: Lưu giữ không gian kiến trúc xưa tại các làng quê

Những ngôi nhà lá mái của Bình Định nổi tiếng một thời nay trở thành những ngôi nhà cổ với kiến trúc đặc trưng của vùng đất này.

Trải qua hàng trăm năm, số lượng nhà cổ tại Bình Định không còn nhiều. Hiện toàn tỉnh Bình Định còn khoảng 300 ngôi nhà cổ. Trong đó, những ngôi nhà gỗ được xây dựng trước năm 1900 còn rất ít. Trên mỗi chi tiết của cột kèo vẫn còn nguyên đường nét chạm khắc, chứa đựng đặc trưng kiến trúc và tài nghệ của những nghệ nhân ở vùng đất Bình Định xưa.

Việc giữ gìn những ngôi nhà này đều phụ thuộc vào nỗ lực từng gia đình. Thiếu cả về khả năng kinh tế và hiểu biết về nhà xưa, cách mà nhiều gia đình ở đây bảo vệ ngôi nhà cổ của mình là xây khung, lợp ngói phủ lên toàn mái tranh. Vách đất bị sập được xây bằng vật liệu mới.

Trước đây, người dân gìn giữ những ngôi nhà xưa như là nơi thờ tự của tổ tiên. Còn nay, chủ nhân những ngôi nhà này hiểu thêm rằng: bảo vệ nhà lá mái còn là bảo vệ các giá trị văn hóa truyền thống.  Dù không dễ dàng nhưng chủ nhân vẫn đang cố gắng giữ gìn ngôi nhà của tổ tiên. (Theo Thu Giang, Huỳnh Danh (VTV8) - Báo VTV)

 

Tổ chức “Lễ hội đếm ngược chào đón năm mới – TMS Countdown Party - Quy Nhơn 2018”

Tập đoàn TMS vừa công bố chương trình “Lễ hội đếm ngược chào đón năm mới – TMS Countdown Party – Quy Nhơn 2018”. Theo ban tổ chức, chương trình dự kiến tổ chức vào tối ngày 31/12/2017 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành ở TP Quy Nhơn với sự dàn dựng và tham gia của các nhà sản xuất, đạo diện, nhạc sĩ và nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam. Lễ hội có sự góp mặt của gần 150 ca sĩ, nghệ sĩ, đạo diện trong đó có nhiều ca sĩ nổi tiếng cùng đội ngũ hơn 100 chuyên gia âm thanh, ánh sáng, kỹ thuật hàng đầu Việt Nam, với hơn 400m2 sân khấu, 180 tấn thiết bị và những hiệu ứng âm thanh, ánh sáng với công nghệ hàng đầu.

Lễ hội gồm hai chương trình “Quê hương tình yêu” và “Giai điệu ngày mới”. Đặc biệt, trong chương trình, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng màn pháo hoa nghệ thuật sôi động, rực rỡ lần đầu tiên xuất hiện tại Quy Nhơn. Lễ hội đếm ngược chào đón năm mới – Quy Nhơn 2018 là sự kết hợp giữa nét văn hóa đặc trưng Sa Huỳnh và các phần trình diễn nhạc trẻ, nhạc bolero, võ thuật đặc trưng của vùng đất Bình Định. Kinh phí tổ chức lễ hội dự kiến khoản 6 tỷ đồng do tập đoàn TMS hỗ trợ.

Đây là lễ hội đếm ngược chào năm mới lần đầu tiên tổ chức tại TP. Quy Nhơn và được kỳ vọng sẽ thỏa mãn và tạo cảm xúc mạnh mẽ cho khán giả cũng như du khách đến với Quy Nhơn – Bình Định trong khoản khắc đón chào năm mới 2018. Dự kiến chương trình thu hút khoản 10.000 khán giả đến thưởng thức. (Theo nongnghiep.vn; Báo Tuổi trẻ)

 

Duối cổ “Thế võ Bình Định” quý hơn vàng, đại gia bỏ tiền tỷ không mua được

Cây duối có tuổi đời hàng trăm năm, thân pháp của cây uyển chuyển linh hoạt biến đổi khôn lường theo bốn phương tám hướng khác nhau.

Tác phẩm duối cổ "Thế võ Bình Định" của Nghệ nhân Huỳnh Thành Tuyên đến từ Diêu Trì, Tuy Phước, Bình Định xuất hiện tại Triển lãm Sinh Vật Cảnh huyện Phúc Thọ (Hà Nội) vừa qua đã thực sự gây được ấn tượng với người yêu cây nghệ thuật bởi những đường nét nghệ thuật tinh tường độc đáo khác lạ vượt ra khỏi khuôn khổ chân phương vốn thấy ở một cây duối.

Kể về nguồn gốc của cây duối cổ này, ông Tuyên cho biết, họ Huỳnh đến lập nghiệp ở Bình Định với hai nghề chính là mãi võ và bốc thuốc cứu người nên có rất nhiều duyên nợ với cây duối. Duối được trồng trước cửa nhà họ Huỳnh được dùng là trường côn quyền pháp trong võ thuật vừa là những vị thuốc bí truyền của Huỳnh Gia mà nhiều người không hề biết.

"Vì duối là loài cây có sức sống mãnh liệt nên cụ Huỳnh Hữu Tấn đã nung nấu tìm một cây duối cổ, đem về trồng trước nhà nhằm nhắc nhở con cháu, luôn có tinh thần thượng võ và hoàn thiện bốc thuốc cứu người, sống lương thiện.

Sau nhiều năm tìm kiếm, cuối cùng cụ Tấn cũng tìm được một cây duối cổ thụ mọc ở sườn núi đá treo leo. Cụ cùng con cháu quyết đánh chuyển cây duối cổ về trồng trước của nhà theo mong ước tự bao ngày", ông Tuyên nói về nguồn gốc của cây duối.

Dù tuổi cao những cụ Tấn vẫn dồn tâm lực để nghiên cứu tạo tác cây duối cổ mang hình tượng một "Thế võ" của người Bình Định. Thân pháp của tác phẩm vừa uyển chuyển linh hoạt biến đổi khôn lường theo bốn phương tám hướng khác nhau.

Chỉ có những người am tường về quyền thuật cổ truyền mới giải mã hết sự biết đổi mang tính bí truyền của thân thủ, thân pháp thể hiện trên đường chạy của thân cây.

Điều đặc biệt ấn tượng là mỗi người nhìn vào tác phẩm "Thế võ Bình Định" lại gợi ra cho mình những hình tượng kỳ quái khác nhau. Người thì hình dung ra một nàng tiên cá yểu điệu khoe mình trong không gian. Người thì thấy hình tượng một ông lão đang kéo lưới, người thì hình dung ra thế tấn pháp của môn võ Bình Định Gia... Vẻ đẹp từ thân, lá cành toát lên thật vi diệu đã mang đến cho người xem bao suy tưởng về lớp lớp những giá trị nghệ thuật khác nhau.

Gắn bó với tác phẩm tâm huyết này đến khi cụ Tấn về với tổ tiên của Huỳnh Gia đã trao truyền lại tác phẩm độc đáo trên cho nghệ nhân Huỳnh Thanh Tuyên, một người thợ kim hoàn nổi tiếng tại thị trấn Diêu Trì.

Với nghệ nhân Huỳnh Thanh Tuyên mà giới chơi cây cảnh nghệ thuật Việt Nam vẫn thường gọi thân mật với biệt danh "Tuyên Vàng" thì tác phẩm đuôi cổ mang tên "Thế võ Bình Định" còn quý hơn cả vàng. Nó là gia bảo của Huỳnh Gia, là tình cảm và tâm tư của cha ông muốn gửi gắm cho muôn đời sau, là niềm tự hào của những người con đất Võ.

Có lẽ vì vậy mà tác phẩm này đã có người trả đến 150.000 USD nhưng nghệ nhân Huỳnh Thanh Tuyên vẫn dứt khoát chưa bán. Ông chia sẻ: "Nếu tác phẩm "Thế võ Bình Định" gặp được quý nhân đủ "Thiện, Duyên, Tâm, Đức" có ý sở hữu tác phẩm này để gìn giữ những giá trị văn hoá truyền thống của ông cha phù hợp hơn anh thì ông mới xem xét nhượng lại. (Theo Hồng Phú - danviet.vn)