Tin tức sự kiện ngày 04/02/2021

BẢN TIN BÌNH ĐỊNH

Tổng hợp tin tức ngày 04/02/2021

 

Số người cách ly tăng nhanh, Bình Định căng mình chống dịch Covid-19

Sáng 4-2, Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết tỉnh này hiện có 30 trường hợp nghi ngờ đang được cách ly, điều trị tại các bệnh viện để phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, Bình Định cũng có 302 trường hợp đang được cách ly tại các khu cách ly tập trung, tăng gần gấp đôi và gần 1.000 trường hợp đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú, tăng gấp 6 lần với khoảng 800 trường hợp so với trước đó một ngày.

Theo ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định, đến thời điểm này Bình Định chưa có ca nào nhiễm bệnh Covid-19. Những ngày qua, số lượng người đến/về Bình Định ngày càng nhiều, trong đó có các địa phương đang có các ca nhiễm bệnh Covid-19. Dự báo trong những ngày tới, người từ các tỉnh, thành có dịch bệnh Covid-19 và nhất là Gia Lai về Bình Định đón tết Nguyên đán Tân Sửu tăng mạnh. Do vậy khả năng mầm bệnh Covid-19 từ bên ngoài xâm nhập vào địa phương và lây lan rất lớn.

Trước thực trạng trên, ngày 3-2, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản giao Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh ban hành quyết định thành lập Chốt kiểm tra phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Tỉnh lộ 637 thuộc địa bàn này - đoạn giáp với huyện Kbang, tỉnh Gia Lai. Chốt kiểm tra này có nhiệm vụ rà soát kiểm tra, đo thân nhiệt, khai báo y tế , tổ chức cách ly theo quy định đối với người dân đến/ở/về từ tỉnh Gia Lai và các vùng có dịch khác vào tỉnh Bình Định.

Trước đó, ngày 2-2, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng giao Chủ tịch UBND huyện Vân Canh quyết định thiết lập lại Chốt kiểm tra phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Quốc lộ 19 C để kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế và cách ly phù hợp đối với người đến/về tỉnh Bình Định.

Bên cạnh đó, tỉnh Bình Định cũng đang tăng cường hoạt động của các chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch COVID-19 đặt tại Cảng Hàng không Phù Cát, Ga Diêu Trì, Ga Bồng Sơn, Bến xe Quy Nhơn… để kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế và tổ chức cách ly phù hợp đối với người đến tỉnh này nhằm ngăn chặn ca bệnh Covid-19 xâm nhập.

Theo nld.com.vn