Lãnh đạo tỉnh dự Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ hỗ trợ giữa Bệnh viện Chợ Rẫy và BVĐK tỉnh Bình Định

11:05, 15/07/2020 (GMT+7)

(binhdinh.gov.vn) - Chiều ngày 14/7, tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Bình Định, Bệnh viện Chợ Rẫy và BVĐK tỉnh Bình Định đã tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật, đào tạo giữa hai bệnh viện với nhau. Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đã đến dự và chứng kiến Lễ ký kết.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng phát biểu tại buổi Lễ

BVĐK tỉnh Bình Định là bệnh viện đa khoa hạng I với 1.120 giường bệnh kế hoạch và có 289 bác sĩ (gồm: 05 tiến sĩ, 63BS.CKII, 23 thạc sĩ, 85 BS.CKI). Trong những năm qua, BVĐK tỉnh đã có những nỗ lực cố gắng đáng khích lệ trong lĩnh vực khám chữa bệnh. Tuy nhiên, vẫn phải đối mặt với những thách thức, khó khăn mới như bệnh tật thường thay đổi về tỷ lệ, cơ cấu bệnh không lây nhiễm, nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân ngày càng cao,.. Bên cạnh đó, BVĐK tỉnh Bình Định còn tiếp nhận bệnh nhân từ các tỉnh lân cận như Phú Yên, Gia lai, Quảng Ngãi, Kon Tum,… nên bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải, chưa đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người bệnh về về cơ sở vật chất, nhân lực và trình độ.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho Giám đốc Bệnh Viện Chợ Rẫy Nguyễn Trí Thức

Trước thực tế đó, BVĐK tỉnh Bình Định có nhu cầu tiếp nhận đào tạo và chuyển giao các kỹ thuật chuyên môn chuyên ngành từ Bệnh viện Chợ Rẫy; đồng thời triển khai các kỹ thuật được đào tạo, chuyển giao để nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị, chăm sóc bệnh nhân tại BVĐK tỉnh Bình Định.

Theo đó, từ năm 2020 đến năm 2022, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ hỗ trợ chuyên môn, đào tạo đối với một số nội dung cho các chuyên khoa của BVĐK tỉnh Bình Định, trong đó ưu tiên hai chuyên đề: Quản lý chất lượng và kiểm soát giữ khuẩn.

Hai Bệnh viện thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh, với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, BVĐK tỉnh Bình Định cần học hỏi kinh nghiệm từ các bệnh viện tuyến trên để nâng cao trình độ, kiến thức chuyên môn đáp ứng ngày càng cao nhu cầu của người bệnh. Bình Định là tỉnh nghèo nhưng không ngừng đầu tư cho giáo dục và y tế, luôn xây dựng những chính sách thu hút nguồn nhân lực trình độ cao, nhất là đội ngũ bác sĩ giỏi. Việc ký kết biên bản ghi nhớ hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật, đào tạo giữa hai bệnh viện đánh dấu sự kết hợp chặt chẽ và bền vững giữa hai đơn vị, cùng hướng tới mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, từ đó nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân./.

Lê Kim Yến


Đánh giá bài viết:
In bài Chia sẻ: facebook twitter google rss
Xem thêm chủ đề
Thị trường
Giá vàng
Tỷ giá
Thống kê
Lượt truy cập:
    348634108

Đang truy cập: 653