Kể từ 0h ngày 31/7, Bình Định tạm dừng hoạt động các địa điểm tham quan du lịch

08:12, 31/07/2020 (GMT+7)

(binhdinh.gov.vn) - Các hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn tỉnh như: cơ sở mát-xa, karaoke, vũ trường, quán bar, rạp chiếu phim cũng tạm đình chỉ kể từ thời gian này. Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh tại cuộc họp trực tuyến toàn tỉnh triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chiều 30/7 (ảnh).

Các hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường cũng không được tổ chức. Việc di chuyển của người dân nhất là từ các tỉnh, thành có dịch phải hạn chế, tránh tập trung đông người, bắt buộc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tiếp xúc giữa người với người nơi công cộng – Phó Chủ tịch nhấn mạnh.

Công tác tuyên truyền nâng cao ý thức phòng, chống dịch của người dân được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đặc biệt lưu ý trong cuộc họp. Toàn tỉnh phải tập trung cao độ, tuyên truyền dưới mọi hình thức, quyết liệt trong mọi biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tác động trực tiếp hiệu quả đến từng người dân; đẩy mạnh phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, mỗi người dân là một “thành trì” trong công tác phòng chống dịch; xử lý nghiêm các đối tượng tung tin đồn thất thiệt về dịch bệnh, gây hoang mang trong cộng đồng theo quy định.

Hiện tại, tỉnh đã triển khai các chốt giám sát, kiểm dịch y tế tại đèo Bình Đê, đèo Cù Mông, Quốc lộ 1D Quy Nhơn – Sông Cầu, Quốc lộ 19C, Quốc lộ 19, Bến xe Quy Nhơn, Ga Diêu Trì, Ga Bồng Sơn, Cảng Hàng không Phù Cát, Cảng biển Quy Nhơn. Phó Chủ tịch yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm soát chặt người đến/về Bình Định từ các chốt chặn này, kiên quyết ngăn chặn nguồn bệnh xâm nhập từ ngoài vào tỉnh. Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách phải đảm bảo các các yêu cầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Sở Y tế tiếp tục thực hiện chức năng thường trực trong công tác phòng, chống dịch bệnh, rà soát, kiểm tra các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, tiến hành thực hiện việc phân luồng, phân tuyến điều trị hợp lý, phòng ngừa lây nhiễm ngay từ khâu tiếp đón bệnh nhân; chuẩn bị đầy đủ phương tiện, trang thiết bị y tế, hóa chất, sinh phẩm, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn… để kịp thời phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh./.

Lê Kim Yến


Đánh giá bài viết:
In bài Chia sẻ: facebook twitter google rss
Xem thêm chủ đề
Thị trường
Giá vàng
Tỷ giá
Thống kê
Lượt truy cập:
    349874380

Đang truy cập: 325