Vân Canh: Ra quân tuyên truyền, hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone

17:07, 04/09/2020 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 291-KH/TĐTN-PT, ngày 25/8/2020 của Ban Chấp hành Đoàn tỉnh Bình Định về việc tổ chức các đội TNTN phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, sáng ngày 30/8/2020, Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo các cơ sở Đoàn đồng loạt ra quân đội hình thanh niên tình nguyện tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone. Bluezone là ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm COVID-19 (F0), cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh cá nhân để nhận cảnh báo nếu đã tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19, qua đó phát hiện và khoanh vùng kịp thời, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, góp phần giảm thiểu chi phí phòng chống dịch.

Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà, rà từng đối tượng”, nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện chung tay cùng cả nước phòng chống dịch, các đội hình tình nguyện đã đẩy mạnh tuyên truyền trong đoàn viên, thanh thiếu niên và người dân về lợi ích của phần mềm khẩu trang điện tử Bluezone; giúp người dân hiểu đúng tình hình dịch bệnh, có các biện pháp tự phòng tránh đúng cách và thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại địa phương.

Trước khi thực hiện việc hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone, Ban Thường vụ Huyện đoàn đặt mục tiêu 100% đoàn viên, hội viên thực hiện cài đặt và sử dụng ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone trên điện thoại. Với tinh thần, mỗi đoàn viên thanh niên có trách nhiệm giúp ít nhất hỗ trợ 3 người dân cài đặt ứng dụng, đối với đoàn viên thanh niên khối đoàn trường học ít nhất mỗi đoàn viên hỗ trợ 10 người dân cài đặt ứng dụng.

Dịp này, Lãnh đạo Huyện đoàn cũng đã thăm, động viên các đội thanh niên tình nguyện và lực lượng đoàn viên thanh niên trực tại các chốt kiểm dịch COVID-19 trên địa bàn huyện; Đoàn lắng nghe, chia sẻ với những vất vả, khó khăn và chúc các đồng chí nhiều sức khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, đi đầu của tuổi trẻ Vân Canh trong việc chung tay phòng, chống đại dịch COVID-19. Qua đó, nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của người dân trong việc chủ động phòng, chống nguy cơ lây nhiễm COVID-19, góp phần bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng./.

Theo vancanh.binhdinh.gov.vn


Đánh giá bài viết:
In bài Chia sẻ: facebook twitter google rss
Xem thêm chủ đề
Thị trường
Giá vàng
Tỷ giá
Thống kê
Lượt truy cập:
    350908677

Đang truy cập: 400